- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trump gọi Putin là nhà lãnh đạo thông minh

© AFP 2022 / ANDY JACOBSOHNDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng trong tình hình với Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin thể hiện là một nhà lãnh đạo "thông minh", trong khi trái lại ê-kip Tổng thống Mỹ hiện tại là "ngu ngốc".

"Vấn đề không phải là Putin thông minh hay không. Tất nhiên là ông ấy thông minh. Vấn đề thực sự là ở chỗ các lãnh đạo của chúng ta hiện nay quá ngu ngốc, quá đần độn", - Trump nói khi phát biểu trước những người ủng hộ.

Sự kiện truyền trực tiếp trên kênh Newsmax.
Theo đánh giá của cựu Tổng thống Hoa Kỳ, Putin quyết định tiến hành chiến dịch đặc biệt với Ukraina sau khi chứng kiến ​​cuộc "rút lui thảm hại" của quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan. Đồng thời, Trump gọi chiến dịch đặc biệt là "hành động tàn ác mà lẽ ra không bao giờ nên xảy ra".

Sự khởi đầu của chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về một hoạt động quân sự đặc biệt ở Donbass.
Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu nhà nước gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước cộng hòa nhân dân Donesk và Lugansk, họ đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng họ không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Một thiếu niên trước trường học ở Gorlovka, bị hư hại do pháo kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Phương Tây là đồng phạm trong cuộc diệt chủng cư dân Donbass
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала