- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Borrell cho biết EU có ý định tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina

© AP Photo / Virginia MayoĐại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell
Đại diện cao của Liên minh châu Âu về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
BRUSSELS (Sputnik) - Liên minh châu Âu dự định tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraina, tất cả các quốc gia thành viên đều đồng ý với điều này, Cao ủy ngoại giao EU Josep Borrell nói với các phóng viên sau cuộc họp video không chính thức của bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên.
"Quân đội Ukraina cần đạn dược, thuốc men, vũ khí phòng thủ. Và chúng tôi dự định cung cấp chúng cùng với các thành viên EU, bổ sung vào nỗ lực của một số quốc gia mà chúng tôi đã phân bổ ngày hôm qua từ nguồn lực EU. Tất cả các thành viên đều đồng ý với điều này", Borrell nói.
Theo ông, các nước thành viên EU "bị thuyết phục về việc thực hiện hỗ trợ quân sự cho Ukraina" trên cơ sở song phương và có ý định tăng cường những nỗ lực này thông qua tài trợ của châu Âu.
Ngân hàng Trung ương Nga  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU cấm các giao dịch liên quan đến việc quản lý tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga
Hôm thứ Bảy, đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova, lưu ý các nước phương Tây về cơ bản đã trở thành đồng phạm trong cuộc diệt chủng lâu dài đối với cư dân LNR và DNR. Theo bà, việc NATO định tiếp tục bơm vũ khí vào Ukraina, bao gồm cả hệ thống phòng không, cho thấy Mỹ và các đồng minh không quan tâm đến việc giải quyết tình hình khủng hoảng ở nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала