Các lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Nga như thế nào?

© Sputnik / Vladimir Trefilov / tiền rúp Nga
tiền rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Tập đoàn tài chính xuyên quốc gia của Mỹ, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, JPMorgan, đánh giá thiệt hại đối với nền kinh tế Nga từ các lệnh trừng phạt được áp đặt. Theo nội dung trong một lưu ý cho khách hàng của Jahangir Aziz từ JPMorgan, do Reuters trích dẫn.
Các nhà phân tích ước tính GDP của Nga sẽ giảm 3,5% trong năm và giảm 20% trong quý 2 năm 2022. Ngân hàng cho biết thêm lạm phát vào cuối năm có thể lên tới 10%.

Thực tế kinh tế mới

“Hai trụ cột của nền kinh tế, ngay cả khi tăng trưởng chậm lại, lạm phát gia tăng và lãi suất cao, vẫn là“ thành trì ”cho dự trữ ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và thặng dư tài khoản vãng lai của Nga. Bây giờ chúng đã biến mất”, ghi chú cho biết.
Như Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Nga đã nói trước đó, thực trạng kinh tế đối với Nga hiện đã thay đổi đáng kể. Chính phủ công bố kế hoạch cứu nền kinh tế trong nước. Thủ tướng Mikhail Mishustin cho rằng áp lực trừng phạt đối với Nga ngày càng lớn.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden: Chiến tranh thế giới thứ ba là giải pháp thay thế cho các biện pháp trừng phạt chống Nga
Đồng thời, Moskva coi các hạn chế đang được đưa ra là hành động không thân thiện của Hoa Kỳ, các nước EU và một số quốc gia khác, mục tiêu chính là “gây thiệt hại theo hướng này hay hướng khác”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала