- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraina tại Belarus

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
Tại Belarus, bắt đầu cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Ukraina.
Đại diện Moskva có Phụ tá Tổng thống Vladimir Medinsky, Thứ trưởng Ngoại giao Andrey Rudenko, Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin, người đứng đầu Ủy ban Quốc tế thuộc Duma Quốc gia Leonid Slutsky và Đại sứ Nga tại Belarus Boris Gryzlov.
Về phía Kiev đến dự cuộc họp có Bộ trưởng Quốc phòng Oleksiy Reznikov, người đứng đầu Đảng "Đấy tớ Nhân dân" David Arakhamia, Thứ trưởng Ngoại giao Mykola Tochitsky, cố vấn cho người đứng đầu văn phòng tổng thống Mykhailo Podolyak, nghị sỹ Verkhovna Rada Rustem Umerov, và Andriy Kostin, Phó Trưởng phái đoàn Ukraina trong Nhóm tiếp xúc ba bên.
Một ngày trước, các bên đã thống nhất tiến hành đàm phán. Phái đoàn Nga đã đến Belarus và tuyên bố sẵn sàng chờ đại diện của Kiev đến 15h (17h Việt Nam), gần tới thời điểm này chính quyền Ukraina thông báo về sự đồng ý của mình. Đồng thời, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nói rằng "không tin tưởng lắm vào kết quả đàm phán".

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала