- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Điện Kremlin nêu nhiệm vụ chính của quân đội Nga ở Ukraina

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhMoskva
Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng nhiệm vụ chính của quân đội Nga ở Ukraina đảm bảo an toàn cho dân thường.
Các nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraina sử dụng dân thường làm lá chắn, điều này là không thể chấp nhận được và là tội phạm, ông Peskov nói.
Ông Peskov nói rằng nhiệm vụ chính của quân đội Nga là đảm bảo an toàn cho dân thường, đồng thời nói thêm rằng "quân đội Nga đang làm tất cả cho việc này".

Lá chắn sống

"Chúng tôi thấy những nỗ lực lặp đi lặp lại nhiều lần của các nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraina, họ sử dụng dân thường, các công trình dân sự, tòa nhà dân cư làm lá chắn, làm bia đỡ đạn. Điều này là không thể chấp nhận được", - thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga cho biết.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky trả tự do cho các quân nhân từng tham gia chiến sự
"Nhưng ở đây, điều rất quan trọng là tất cả chúng ta cùng chú ý đến thực tế rằng những gì những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đang làm là hành động tội ác. Đương nhiên, không ai nói với người Ukraina ở Ukraine về điều này, họ chỉ đơn giản là không có thông tin. Hãy nói với họ, điều này rất quan trọng".
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала