- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lãnh đạo đảng Ý so sánh việc cung cấp vũ khí cho Ukraina với việc "đổ thêm xăng vào lửa"

Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng kýZelo
ROME (Sputnik) - Lãnh đạo đảng Liên đoàn Ý, Matteo Salvini, nói rằng việc cung cấp vũ khí cho Ukraina có thể ví như "đổ xăng vào lửa".
"Mọi thứ phải được thực hiện để ngăn chặn chiến tranh, tên lửa, bom, cứu phụ nữ và trẻ em. Chúng tôi đã làm việc trong nhiều ngày để mở các hành lang nhân đạo. Ý sẽ là quê hương thứ hai của họ", - ông nói trên kênh truyền hình Canale 5.
Здание ООН в Нью-Йорке - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Phương Tây tiếp tục bơm vũ khí cho Ukraina trong bối cảnh mối đe doạ nhân tạo
"Cần phải đặt câu hỏi rằng liệu có thể đáp trả bom đạn bằng bom đạn, máu trả bằng máu… Khi có đám cháy, xăng không được đổ thêm vào lửa, cần phải đậy lại, dập tắt bằng nước", - chính khách Ý nói.
Ông Salvini cũng nhấn mạnh rằng việc Ukraina gia nhập NATO và EU chỉ nên được thảo luận sau khi xung đột vũ trang kết thúc.
"Bạn có nghĩ cuộc trò chuyện này nên được thực hiện trên một chương trình truyền hình sáng thứ Hai vào cuối tháng Hai không?" - lãnh đạo của "Liên đoàn" nói với MC truyền hình, lưu ý rằng "mọi hành động đều dẫn đến sự chống đối".
Hôm Chủ nhật, các ngoại trưởng EU đã đồng ý gửi hỗ trợ chưa từng có cho quân đội Ukraina, tài trợ cho việc cung cấp vũ khí trị giá 450 triệu euro và trang thiết bị trị giá 50 triệu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала