Lễ rước đuốc SEA Games 31 sẽ diễn ra trước Lễ khai mạc 31 ngày

© Sputnik / Hà Linh Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
Trước lễ khai mạc 31 ngày, lễ rước đuốc SEA Games 31 sẽ được xuất phát từ Đền Hùng (Phú Thọ) đi qua 11 tỉnh thành tổ chức SEA Games và điểm cuối là Hà Nội, nơi tổ chức khai mạc.

Không áp dụng cách ly nhập cảnh với các đoàn tham dự SEA Games 31

Sáng nay, 28/2 Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất, do Tiểu ban Thông tin Truyền thông (TT-TT) chủ trì được tổ chức tại trụ sở Bộ TT-TT. Các nội dung liên quan đến các môn thi đấu, công tác phòng chống dịch, công tác tổ chức liên quan được Ban tổ chức (BTC) thông tin chi tiết.
Về công tác tổ chức, phòng chống dịch tại SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cho biết:
“Hiện BTC 12 địa phương có các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều đã chuẩn bị khách sạn tiêu chuẩn 4, 5 sao cho các đoàn tham dự với mức phí 80 USD/người/ngày. Đồng thời, sẽ bố trí khu vực riêng để cách ly đối với những người mắc bệnh và những người tiếp xúc gần.”
© Sputnik / Hà Linh Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao
Bổ sung thêm thông tin về công tác phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Phú, đại diện Tiểu ban Y tế và Phòng chống doping cho biết sẽ không áp dụng biện pháp cách ly nhập cảnh đối với các đoàn thể thao và phóng viên tham dự Đại hội. Tuy nhiên, tất cả thành viên tham dự phải tuân thủ quy định bắt buộc phòng chống COVID-19, trong đó có việc xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam.
"Cụ thể, khi nhập cảnh, các thành viên sẽ đến khách sạn, check in và đi theo lịch trình đến nơi tập, thi đấu rồi trở lại khách sạn. Sẽ không có thời gian cách ly nhưng phải tuân thủ lộ trình như vậy. Tuy nhiên, kế hoạch còn phụ thuộc vào tình hình dịch vào tháng 5 tới. Trong trường hợp có vận động viên mắc COVID-19 thì môn thi đấu vẫn được tiến hành theo lịch trình. Vận động viên F0 sẽ thực hiện cách ly, những vận động viên tiếp xúc gần cũng phải cách ly.”
Đoàn Việt Nam tham gia Đại hội Thể thao Quốc tế lần thứ VI Trẻ em châu Á ở Yakutsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
SEA Games 31 là danh dự quốc gia, Việt Nam đặt mục tiêu số 1 Đông Nam Á
Ngoài ra, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau SEA games 31, hàng loạt các kịch bản được đưa ra như ứng phó khi xuất hiện các trường hợp F0, giới hạn lượng khán giả vào sân vận động, nhà thi đấu (căn cứ theo tình hình thực tế của các địa phương),…
Trước thời điểm khai mạc 2 tuần, BTC sẽ cập nhật hình dịch và thông báo chi tiết trên website chính thức. Bên cạnh đó, BTC tại 12 tỉnh thành đã lên phương án nếu một số đoàn thể thao có nhu cầu tham quan tại địa phương.
© Sputnik / Hà Linh Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31

Dự kiến ít nhất 15 môn thi đấu sẽ được truyền hình trực tiếp

Trả lời báo chí về câu hỏi liên quan đến các môn thể thao của SEA games được truyền hình trực tiếp, Thứ trưởng Bộ TT-TT ông Phạm Anh Tuấn cho biết:

“Trong 40 môn, trước mắt dự kiến sẽ có từ 15 - 17 môn được trực tiếp, đây đều là những môn chính của Olympic. Ngoài ra, truyền hình nước chủ nhà có thể đăng ký một số môn thế mạnh của các nước để làm trực tiếp. Căn cứ vào tình hình thực tế, Ban tổ chức nước chủ nhà cũng sẽ tạo điều kiện tối đa cho các phóng viên ở khu vực Đông Nam Á cũng như phóng viên thông tấn quốc tế có thể tham dự tại SEA Games 31.”

© Sputnik / Hà Linh Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam
1/3
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
© Sputnik / Hà Linh Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 - Sputnik Việt Nam
2/3
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
© Sputnik / Hà LinhHội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất - Sputnik Việt Nam
3/3
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất
1/3
Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông phát biểu tại Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
2/3
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31
3/3
Hội nghị Truyền thông quốc tế SEA Games 31 lần thứ nhất

Thông tin sơ lược về SEA games 31

SEA Games 31 diễn ra từ 12-23/5/2022 tại 12 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Phú Thọ, Bắc Giang, Hòa Bình, Hà Nam và Hải Dương. Trong đó, có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.
Bài hát chính thức của SEA Games 31: ca khúc “Hãy tỏa sáng” (Let’s Shine) do nhạc sĩ Huy Tuấn sáng tác. Linh vật chính thức của Đại hội là Sao La. Slogan SEA Games: For a Stronger South East Asia (Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала