- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Myanmar ủng hộ chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

© AP Photo / Aung Shine OoTrưởng nhóm thông tin của Hội đồng hành chính nhà nước, Thiếu tướng Myanmar Zaw Min Tun.
Trưởng nhóm thông tin của Hội đồng hành chính nhà nước, Thiếu tướng Myanmar Zaw Min Tun. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Myanmar ủng hộ hành động của Nga về tình hình liên quan Ukraina và việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt: Moscow phải bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, chuẩn tướng Zaw Min Tun, phát ngôn viên của chính quyền quân sự cho biết.

“Thứ nhất, theo tôi, liên quan đến tình hình Ukraina, Nga đang thực hiện những hành động cần thiết để bảo toàn và củng cố chủ quyền quốc gia của mình. Thứ hai, với tư cách là một cường quốc, Nga đang đảm bảo sự cân bằng lực lượng trên thế giới, tạo điều kiện để duy trì hòa bình trên toàn thế giới. Tôi cho rằng quan điểm của Nga là một ví dụ cho việc duy trì hòa bình cho tất cả các nước trên Trái đất",- tướng nói.

"Thứ ba, Tổng thống Nga Vladimir Putin, chính phủ Nga và người dân Nga đã chứng tỏ với thế giới rằng họ có nhãn quan rộng hơn về các vấn đề chính trị thế giới, rằng nước Nga có thể và cần phải bảo vệ lợi ích quốc gia và sự thống nhất của mình", - tướng Zaw Min Tun nói thêm.
Ông bày tỏ hy vọng rằng Nga có thể "diệt trừ tận gốc chủ nghĩa thực dân hiện đại và chính sách thống trị thế giới theo kiểu hiến binh".

Putin buộc phải ứng phó với tình hình thế giới

"Tôi muốn nói rằng tình hình xung quanh Ukraina không phải là vấn đề của riêng hai nước. Tổng thống, Chính phủ và người dân Nga buộc phải ứng phó với tình hình địa chính trị đang diễn biến trên thế giới, nơi Ukraina chỉ là một trong những mắt xích. Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng hành động của giới lãnh đạo Nga là nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia và thể hiện sự đoàn kết của người dân nước họ”, - vị tướng nói.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin lệnh cho Bộ Quốc phòng chuyển lực lượng kiềm chế sang trực chiến đặc biệt
“Chúng tôi thấy rằng Mỹ đang tiến gần hơn đến biên giới của Nga, nhằm mục đích phá hoại chủ quyền của nước này”, - ông nói thêm.

Nguyên nhân cuộc khủng hoảng xung quanh Ukraina

"Ngày nay Ukraina đang hoàn toàn tuân theo chính sách và hệ tư tưởng của khối các nước phương Tây. Tình hình này dẫn đến việc Nga phải đưa ra những yêu cầu hoàn toàn đúng đắn để đảm bảo an ninh cho chính mình, nhưng chúng tôi thấy rằng Mỹ đã không đáp ứng những yêu cầu đó và tiếp tục hành động đi ngược lại cách giải quyết vấn đề một cách bình đẳng. Hậu quả của việc đó là những gì chúng ta đang chứng kiến hiện nay”, - ông Zaw Min Tun nói.

Ông lưu ý rằng ở Ukraina "những lời kêu gọi giết người Nga đang được lan truyền rộng rãi” và nhận xét việc đó cũng giống như những gì đã xảy ra ở Myanmar một năm trước, khi quân đội phế truất chính phủ dân sự, còn các nước phương Tây tài trợ cho phe đối lập ở Myanmar trong nhiều năm.
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden chuẩn bị nghỉ trong bối cảnh tình hình ở Ukraina
"Tôi muốn kể cho các vị biết Myanmar đã phải khổ sở đến thế nào dưới ảnh hưởng của phương Tây thời chính phủ của NLD (đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ). Ảnh hưởng này chủ yếu được thực hiện thông qua Quỹ George Soros. Chính phủ NLD bằng những con đường hợp pháp và cả bất hợp pháp đã bổ nhiệm người nước ngoài làm cố vấn cho các cơ quan nhà nước. Việc đó có thể so sánh với tình hình Ukraina, đất nước hoàn toàn chịu ảnh hưởng của phương Tây. Chúng tôi biết rõ điều đó, và chúng tôi đang quan tâm theo dõi sát việc này”, - vị tướng Myanmar nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала