- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga hạn chế các chuyến bay hàng không từ 36 quốc gia

© Ảnh : PixabayMáy bay
Máy bay - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) — Nga phản ứng trước lệnh cấm không phận của các quốc gia châu Âu đối với máy bay Nga, cũng đã hạn chế hoạt động của các hãng hàng không từ 36 quốc gia, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang cho biết.

"Phù hợp với các quy tắc luật pháp quốc tế, để đáp lại lệnh cấm của các quốc gia châu Âu đối với các chuyến bay dân dụng do các hãng hàng không Nga, hoặc đăng ký tại Nga khai thác, hạn chế tương ứng đã được đưa ra đối với các hãng hàng không của 36 nước", thông báo viết.

Các hạn chế sẽ ảnh hưởng đến các hãng hàng không của các quốc gia sau:

Áo, Albania, Anguilla, Bỉ, Bulgaria, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Vương quốc Anh, Hungary, Đức, Gibraltar, Hy Lạp, Đan Mạch (+ Greenland, Quần đảo Faroe, Lãnh thổ hải ngoại), Jersey, Ireland, Iceland, Tây Ban Nha, Ý, Canada, Síp, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Phần Lan, Pháp, Croatia, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Estonia .
Các chuyến bay từ các quốc gia này vẫn có thể được thực hiện, nhưng với giấy phép đặc biệt do Bộ Ngoại giao Nga cấp.
tiền rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Các lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Nga như thế nào?
Cuối tuần qua, các nước phương Tây đã khởi xướng các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Liên quan đến chiến dịch quân sự, họ cấm bất kỳ máy bay Nga nào hạ cánh, cất cánh hoặc bay qua lãnh thổ EU, ngoài ra còn cấm các công ty cung cấp máy bay dân dụng và phụ tùng cho Nga. Ngoài ra, ngày hôm qua có thông tin EU cấm các hoạt động liên quan đến quản lý tài sản dự trữ của Ngân hàng Trung ương Nga. Các quốc gia EU có thể thực hiện các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga nếu điều đó "thực sự cần thiết" để đảm bảo sự ổn định tài chính. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU cho biết, khoảng một nửa dự trữ tài chính của Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga sẽ bị đóng băng do các lệnh trừng phạt mới của EU.
Ngoài ra, như thông tin trong chính phủ Đức, sẽ bị loại khỏi hệ thống lệnh thanh toán SWIFT tất cả các ngân hàng Nga đã chịu lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế, và nếu cần, sẽ thêm các ngân hàng Nga khác.
Internet - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Ý kiến chuyên gia: việc Nga bị cắt mạng Internet sẽ trở thành vấn đề toàn cầu
Chính quyền Liên bang Nga đã đưa racác bước trả đũa đối với những hạn chế này, trả lời tương xứng bằng lệnh cấm các chuyến bay của các hãng châu Âu qua lãnh thổ Nga. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết đang theo dõi sát tình hình trên thị trường tài chính. Để đảm bảo ổn định, họ đã khẩn cấp tăng lãi suất vào thứ Hai lên mức kỷ lục 20% và đình chỉ giao dịch cổ phiếu, trong khi Bộ Tài chính buộc các nhà xuất khẩu phải bán ra 80% thu nhập ngoại hối. Đồng thời, Bộ trưởng Tài chính cho biết, toàn bộ chi tiêu xã hội của ngân sách sẽ được đáp ứng, các ngân hàng sẽ ứng vốn bổ sung nếu cần thiết.
Thư ký báo chí Tổng thống Nga nói Liên bang Nga đã chuẩn bị một cách có hệ thống trong một thời gian dài cho các biện pháp trừng phạt có thể xảy ra, bao gồm cả những biện pháp nghiêm khắc nhất mà Nga hiện đang phải đối mặt. Và khi được hỏi liệu sẽ có phản ứng tương xứng đối với các lệnh trừng phạt hay không, ông nói các hành động sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên quan điểm về tính hiệu quả và lợi ích của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала