- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy hơn một nghìn cơ sở quân sự ở Ukraina

© Ministry of Defence / Chuyển đến kho ảnhThiếu tướng Igor Konashenkov
Thiếu tướng Igor Konashenkov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 1.114 cơ sở hạ tầng quân sự ở Ukraina, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói với các phóng viên hôm thứ Hai.
"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đã đánh trúng 1.114 đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. Trong số này có 31 sở chỉ huy và một trung tâm liên lạc của Lực lượng vũ trang Ukraina", - thiếu tướng nói.
"Đã phá hủy 314 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 57 bệ phóng tên lửa, 121 pháo dã chiến và súng cối, 274 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - người đại diện cho biết thêm.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh "đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức," vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала