- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu Năm Góc muốn thiết lập kênh liên lạc với Nga

© REUTERS / CARLOS BARRIALầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
WASHINGTON (Sputnik) - Lầu Năm Góc muốn thiết lập một kênh liên lạc với Liên bang Nga trong bối cảnh tình hình ở Ukraina, tương tự như kênh được tạo ra ở Syria vào năm 2015, Politico dẫn các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay.
"Chúng tôi đã thông báo với người Nga rằng chúng tôi tin rằng cần có một kênh ở cấp độ hoạt động cập nhật, để chúng tôi có thể tránh những tính toán sai lầm", - một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc cho biết.
Bộ Ngoại giao cho biết mối quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ đã thay đổi về cơ bản.
Đồng thời, ông lưu ý rằng phía Mỹ không nhận được phản hồi từ phía Liên bang Nga.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
BNG Nga khuyên G7 nên tính toán thiệt hại do những hành động của họ gây ra trên thế giới
Một trong những nguồn tin của ấn phẩm cho biết, đây có thể là một kênh liên lạc mà các lực lượng Mỹ và Nga đã thiết lập vào năm 2015 như một phần của cơ chế phi xung đột hóa.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала