- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ủy ban châu Âu đề xuất cấm các chuyến bay của máy bay Nga ở EU

Aeroflot - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
BRUSSELS (Sputnik) - Bầu trời EU có thể đóng cửa đối với bất kỳ máy bay nào liên quan đến Nga, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố.
"Chúng tôi đang đóng cửa không phận đối với người Nga. Chúng tôi đề xuất ban hành lệnh cấm với tất cả các máy bay thuộc sở hữu của Nga, đăng ký ở Nga và đang do Nga kiểm soát. Những máy bay này sẽ không thể hạ cánh, cất cánh hoặc bay qua lãnh thổ Liên minh châu Âu. Lệnh cấm này áp dụng đối với bất kỳ máy bay – máy bay riêng, chuyến bay thuê bao hoặc cách này cách khác thuộc sự kiểm soát của pháp nhân hoặc cá nhân Nga», - Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh EU ở Brussels.
Ủy ban châu Âu cũng đề xuất cấm mọi giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga và đóng băng tài sản của cơ sở này tại EU. Ngoài ra, các ngân hàng quan trọng của Nga sẽ bị ngắt kết nối với hệ thống SWIFT.
Thêm nữa, theo lời bà von der Leyen, Liên minh châu Âu sẽ cấm "cỗ máy truyền thông của Điện Kremlin". Người đứng đầu EC làm rõ rằng chuyện ở đây nói về RT, Sputnik và các cơ cấu chi nhánh của họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала