- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ý kiến chuyên gia: Khủng hoảng ở Ukraina đã sang giai đoạn quyết định

© REUTERS / Press Service of the Ukrainian Air Assault ForcesQuân đội Ukraina trong cuộc tập trận
Quân đội Ukraina trong cuộc tập trận - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Cuộc khủng hoảng ở Ukraina đã ở giai đoạn quyết định, Vladimir Zelensky sẵn sàng đàm phán với Nga, nhưng ông ta đã nhận lệnh từ chối. Đó là ý kiến của chuyên gia chính trị Vladimir Jaralla từ Crưm.

«Cuộc khủng hoảng đã bước vào giai đoạn quyết định. Thực tế là phương Tây đã tuyên chiến với Nga. Người ta quyết định «thí tốt» hy sinh đất nước và con người Ukraina: xét theo mọi điều, Zelensky đã sẵn sàng đàm phán, nhưng ông ấy nhận lệnh phải từ chối thương lượng. Bây giờ thời gian sẽ quyết định mọi thứ, làm sao hành động chiến sự mau lẹ hơn. Bởi vậy sẽ rất khốc liệt», - chuyên gia Jaralla nói với Sputnik.

Theo ông, người dân Crưm đã thực hiện sự lựa chọn cách đây 8 năm.
«Crưm vĩnh viễn cùng với Nga», - chuyên gia nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu với nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh, trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mà chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga nêu mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ cư dân của hai nước CHND Donesk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công vào các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Đồng thời Bộ lưu ý, tuyệt nhiên không có gì đe dọa các thường dân.
Trên bờ kè ở Sevastopol gần đài tưởng niệm những con tàu đắm - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống LB Nga: Vì sao đó Khrushchev đã trao Crưm cho Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала