- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Google và Meta tuyên truyền chống Nga

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhLogo công ty Facebook và Meta trên màn hình điện thoại thông minh và màn hình
Logo công ty Facebook và Meta trên màn hình điện thoại thông minh và màn hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Moskva coi hành vi của các công ty công nghệ thông tin khổng lồ của Mỹ là Google và Meta để thực hiện tuyên truyền chống Nga là không thể chấp nhận được, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Đặc biệt, cần chú ý đến những hành vi tuyệt đối không thể chấp nhận được của những gã khổng lồ công nghệ thông tin nước ngoài, chủ yếu là Mỹ, như Google và Meta. Các hoạt động tuyên truyền thù địch được tiến hành công khai trên các nền tảng xã hội của họ, chặn các nguồn thông tin của Nga và thựс hiện sự hạn chế đối với quyền truy cập vào các phương tiện truyền thông trong nước", đại diện Bộ ngoại giao Nga nói trong một cuộc họp ủy ban của Hội đồng Liên Bang.

Theo ông, các dịch vụ phương Tây không chỉ trở thành phương tiện truyền bá thông tin sai lệch mà còn trực tiếp tham gia vào các hoạt động đó.
Trước đó, Sputnik đưa tin quyền truy cập vào tài khoản của hãng Sputnik trên mạng xã hội Instagram đã bị hạn chế ở các nước châu Âu sau khi công ty Meta của Mỹ là chủ sở hữu dịch vụ này thông báo kế hoạch hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của RT và Sputnik.
Tháp Ostankino ở Moskva - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
TTK Liên đoàn nhà báo châu Âu: Quản lý truyền thông không thuộc thẩm quyền của EU
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала