- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Canada sẽ gửi vũ khí chống tăng cho Ukraina

© Fotolia / OlddaysCanada
Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Canada sẽ cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraina. Điều này được Thủ tướng Justin Trudeau công bố hôm thứ Hai.

“Hôm qua, chúng tôi đã thông báo rằng chúng tôi sẽ gửi một lô thiết bị quân sự mới, bao gồm áo chống đạn, mũ bảo hiểm, mặt nạ phòng độc và kính nhìn đêm. Hôm nay chúng tôi thông báo sẽ cung cấp cho Ukraina các hệ thống vũ khí chống tăng và đạn dược hiện đại hóa”, - ông nói.

Trước đó cùng ngày ông Trudeau cho biết Canada sẽ ngừng mua dầu của Nga. Trong khi đó, tỷ lệ nhiên liệu nước này mua của Liên bang Nga là dưới 1%.
Ngày 27/2 Thủ tướng Australia Scott Morrison thông báo nước này sẽ bắt đầu giúp đỡ Ukraina về trang bị vũ khí. Cần lưu ý rằng Canberra sẽ cung cấp vũ khí cho Kiev thông qua các đối tác NATO.
Trước đó một ngày, Điện Elysee cho biết Pháp có ý định tăng cường hỗ trợ Ukraina và cung cấp thêm thiết bị quân sự cho nước này. Theo Bộ Tổng tham mưu Pháp, hơn 9,5 nghìn binh sĩ Pháp sẽ được huy động vào cuối tuần tới.
Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lãnh đạo đảng Ý so sánh việc cung cấp vũ khí cho Ukraina với việc "đổ thêm xăng vào lửa"
Ngoài ra, cũng trong ngày hôm đó có tin Đức dự định cung cấp cho Ukraina 1.000 đơn vị vũ khí chống tăng và 500 tên lửa đất-đối-không Stinger từ kho dự trữ của Quân đội Đức để nước này có thể tự vệ trước Nga, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết.
Đức cũng đã chấp thuận cho Hà Lan chuyển 400 vũ khí chống tăng do Đức sản xuất tới Ukraina, các nguồn tin trong Chính phủ liên bang chia sẻ với báo Bild. Hà Lan cũng có thể gửi cho Kiev 400 “Faustpatrone” - là vũ khí ATGM (tên lửa dẫn đường chống tăng).
Đồng thời, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 12 tháng 2 lưu ý rằng Ukraina đã được NATO “nhồi nhét” chặt vũ khí, và số lượng huấn luyện viên quân sự phương Tây ở nước này đã tăng lên nhiều lần trong những tháng gần đây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала