- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Châu Âu "tự sát hàng loạt": EU đe dọa Nga bằng chiến tranh kinh tế tổng lực

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg
Tòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của người đứng đầu Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire về việc bắt đầu cuộc chiến kinh tế toàn cầu của EU chống lại Nga được nhà văn, nhà báo Dmitry Lekukh, bình luận trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết Liên minh châu Âu sẽ tiến hành một "cuộc chiến kinh tế và tài chính toàn cầu" chống lại Nga.

Ông nói: “Chúng tôi muốn tấn công vào trung tâm của hệ thống Nga, chúng tôi đang nhắm vào Vladimir Putin, vào các nhà tài phiệt, nhưng chúng tôi cũng đang nhắm vào toàn bộ nền kinh tế Nga, và người dân Nga cũng sẽ phải trả giá".

EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
EU sẽ tiến hành một cuộc chiến toàn diện về kinh tế và tài chính chống lại Liên bang Nga

"Niềm tin kỳ lạ này đến từ đâu?"

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà văn và nhà báo Dmitry Lekukh, bình luận về tuyên bố này, lưu ý EU im lặng việc các biện pháp trả đũa có thể gây đau đớn cho chính người châu Âu.

"Đây là sự tự sát đối với các nền kinh tế châu Âu, "sự tự sát hàng loạt" của châu Âu. Cho đến nay, chúng ta, như trong tình huống với Ukraina, đã không xảy ra chiến tranh trong một thời gian dài. Putin tại một cuộc họp với các doanh nhân nói không thấy có lý do gì để phá hủy hệ thống mà chúng ta đang sống và nuôi dưỡng chúng ta, nhưng chỉ cho đến thời điểm mà chúng ta bị loại khỏi hệ thống này. Có thể dừng lại ngành công nghiệp Đức chỉ bằng một nút nhấn. Họ có thể nói về "Dòng Bắc 2" thế nào tùy thích, nhưng họ không nói gì về "Dòng Bắc 1". Nghĩa là người Đức hoàn toàn hiểu rõ vấn đề. Nhưng vì một số lý do mà họ lại mong đợi chúng ta sẽ không áp dụng bất kỳ biện pháp trả đũa nào. Một niềm tin kỳ lạ như vậy đến từ đâu?," - Dmitry Lekuh nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала