- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Không nên mong đợi kết quả nhanh chóng từ các cuộc đàm phán giữa Ukraina và Nga

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga và Ukraina sẽ tiếp tục đàm phán, nhưng hầu như không thể mong đợi một kết quả nhanh chóng từ họ trong tình hình hiện nay, ông Vladimir Zharikhin, Phó giám đốc Viện Các nước SNG, nêu quan điểm.
Hôm thứ Hai, trên lãnh thổ của Belarus đã diễn ra cuộc đàm phán giữa các phái đoàn của Liên bang Nga và Ukraina.

"Tất nhiên, giải quyết những khúc mắc đã tích tụ nhiều năm trong một cuộc họp là không thể. Nhưng điều khiến chúng ta lạc quan là các bên đã không cãi vã, không bỏ chạy mà đồng ý gặp lại nhau. Vì vậy, tôi cho rằng các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục, nhưng mong đợi một kết quả nhanh chóng từ họ trong tình hình hiện tại là điều gần như không thể," - ông Zharikhin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin.

Sau đàm phán, có cơ hội để hai bên tìm được thỏa hiệp, nhưng không lớn lắm, ông Zharikhin lưu ý.

"Điểm thỏa hiệp mang tính không cố định và tùy thuộc vào tình hình của chiến dịch quân sự hiện nay. Chiến dịch càng thành công từ phía Nga thì điểm thỏa hiệp này càng gần với lập trường của Nga hơn. Do đó, theo thời gian, điểm này có thể tiến gần đến mức các bên sẽ tìm ra ngôn ngữ chung," - ông nói thêm.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ. Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Trợ lý Tổng thống Nga Vladimir Medinsky (trái) và Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky trước khi bắt đầu đàm phán Nga-Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đàm phán giữa phái đoàn của Nga và Ukraina kết thúc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала