Mỹ có thể đưa quân khủng bố từ Syria sang Ukraina

© AP Photo / FileChiến binh IS trong cuộc diễu hành.
Chiến binh IS trong cuộc diễu hành. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ có khả năng di chuyển các phần tử khủng bố IS* và các nhóm cực đoan khác đến lãnh thổ Ukraina nếu cần thiết, Washington có mọi khả năng hậu cần cho việc này, Thứ trưởng Ngoại giao Syria Bashar Jaafari cho biết.

"Dựa trên phân tích, chúng tôi có thể nói rằng điều đó hoàn toàn có thể là sự thật. Đặc biệt là chúng tôi, với tư cách là một nhà nước, có bằng chứng cho thấy quân đội Mỹ ở Syria đang di chuyển những kẻ khủng bố từ nơi này sang nơi khác, đặc biệt là các thành viên IS* và Jabhat al-Nusra*”, - ông Jaafari nói.

Chiến binh IS - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.11.2020
Nga và Syria cáo buộc Mỹ huấn luyện chiến binh IS*
Theo Thứ trưởng Syria, việc sử dụng lính đánh thuê là phương pháp đã được hoàn thiện từ lâu ở Mỹ. Họ di chuyển những kẻ khủng bố từ trại El-Hol (ở phía đông bắc Cộng hòa Ả Rập Syria) đến vùng At-Tanf (vùng lãnh thổ Syria bị quân đội Mỹ chiếm giữ) và từ đó đưa chúng đến Afghanistan và Burkina Faso.

“Chỉ quốc gia lớn, phát triển, có cơ sở hậu cần phát triển tốt mới có khả năng thực hiện được công việc hậu cần như vậy”, - ông Jaafari nói thêm.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала