- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga gọi chế độ Kiev là chư hầu trung thành của Hoa Kỳ

© Bộ ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhChuyến công tác của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Volgograd
Chuyến công tác của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Volgograd - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chế độ ở Kiev là ví dụ sinh động về thực tế rằng một chư hầu trung thành của Hoa Kỳ nếu tham gia vào việc kiềm chế Nga thì sẽ được phép làm mọi thứ, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói.
"Chế độ Kiev hiện tại là một ví dụ sinh động về thực tế rằng khi quý vị là chư hầu trung thành của bá quyền và đặc biệt nhiệt tâm tham gia phục vụ chính sách kiềm chế nước Nga của ông chủ, quý vị được phép làm bất cứ điều gì. Quý vị có thể chà đạp lên bất kỳ quyền con người nào, các quyền tự do, có quyền giết người, nuôi dưỡng truyền thống và trật tự tân Quốc xã. Đổi lấy lòng trung thành và sự tuân phục hoàn toàn của quý vị, phương Tây "văn minh" sẽ nhắm mắt làm ngơ trước tất cả những điều này", - ông Lavrov nói trong bài phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ và các đồng minh của họ chịu trách nhiệm trực tiếp về nhiều vi phạm nhân quyền và luật nhân đạo quốc tế, phạm tội ác giết chết hàng trăm nghìn người dân thường ở Nam Tư, Iraq, Libya, Afghanistan, giờ đây họ lại một lần nữa cho thấy thế nào là tiêu chuẩn kép.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Matxcơva giúp đỡ.
Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
 Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Putin ký sắc lệnh về các biện pháp kinh tế đặc biệt do các hành động không thân thiện từ phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала