- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nêu nhiệm vụ chính của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

© Ảnh : Press Service of the Ministry of Foreign Affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina cho đến khi hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính là bảo vệ Nga khỏi mối đe dọa quân sự bên ngoài từ phương Tây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

"Nhóm các Lực lượng Vũ trang của Liên bang Nga sẽ tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đề ra", - ông Shoigu cho biết tại một cuộc họp vào hôm thứ Ba.

Theo ông, chiến dịch quân sự đặc biệt đang được thực hiện "nhằm bảo vệ người dân Donbass, phi quân sự hóa và phát xít hóa Ukraina."

"Điều chính đối với chúng tôi là bảo vệ Liên bang Nga khỏi mối đe dọa quân sự do các nước phương Tây tạo ra khi cố gắng sử dụng người Ukraina trong cuộc chiến chống lại đất nước chúng tôi", - Bộ trưởng nói.

Quân đội Nga chỉ tấn công vào các mục tiêu quân sự

Ông nhấn mạnh quân đội Nga "không chiếm đóng lãnh thổ Ukraina, thực hiện mọi biện pháp để bảo toàn tính mạng và sự an toàn của dân thường."

Sử dụng dân thường làm bia đỡ đạn

"Tôi muốn nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công chỉ được thực hiện vào các mục tiêu quân sự và chỉ với vũ khí chính xác cao", - Bộ trưởng Quốc phòng nói.

"Nhiều hệ thống phóng tên lửa, súng, cối cỡ lớn được đặt trong sân của các tòa nhà dân cư, gần trường học và nhà trẻ", - Bộ trưởng nói.

Quân đội Ukraina đang sử dụng dân thường làm bia đỡ đạn.
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga cảm ơn các binh sĩ và sĩ quan Nga đã thể hiện lòng quả cảm và chủ nghĩa anh hùng.
Lính của lực lượng Dân quân nhân dân Cộng hòa nhân dân Donetsk trên xe chiến đấu bộ binh BMP-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Trung Quốc chỉ ra trách nhiệm của Mỹ đối với tình hình ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала