- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhật Bản áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Putin

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - BNG Nhật Bản đã công bố chi tiết về các biện pháp trừng phạt do chính phủ nước này áp đặt đối với Nga liên quan đến tình hình ở Ukraina.
Cụ thể, sáu đại diện của ban lãnh đạo đất nước bị đưa vào danh sách trừng phạt cá nhân, trong đó có Tổng thống Vladimir Putin, Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.
Ngoài ra, hình thức trừng phạt cá nhân còn áp dụng đối với Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev, Tổng tham mưu trưởng LLVT Nga Valery Gerasimov và Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai ông Putin và Lavrov
Tài sản của họ tại Nhật Bản sẽ bị đóng băng nếu phát hiện được.
Ngoài ra, các biện pháp trừng phạt xuất khẩu được áp đặt đối với 49 công ty và tổ chức của Nga, trong đó có FSB, GRU, Công ty Sukhoi, Công ty RSK MiG, tập đoàn nhà nước Rostec và những tổ chức khác.
Tổng thống Putin ngày 21/2 đáp lại lời kêu gọi công nhận chủ quyền của hai nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk đã ký các sắc lệnh tương ứng và ngày 24/2 tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm mục đích phi quân sự hóa và phi quốc xã hóa Ukraina. Bộ Quốc phòng nhấn mạnh họ không tấn công vào các hạng mục dân sự.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала