- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Quyết đấu sinh tử": Chuyên gia Trung Quốc so sánh tình hình thế giới với khủng hoảng Caribe

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hu Xijin, cựu Tổng biên tập Thời báo toàn cầu, người phụ trách chuyên mục cho ấn phẩm này, đã so sánh tình hình ở Ukraina với cuộc khủng hoảng tên lửa vùng Caribe.
"Ngày xưa, khi Liên Xô triển khai tên lửa ở Cuba, Mỹ đã không chịu với việc vũ khí đến gần (tới biên giới của mình) như vậy, điều này đã dẫn đến cuộc đối đầu gây chấn động cả thế giới. Bây giờ, nếu Mỹ tạo ra một "Cuba" mới gần biên giới Nga, họ có thể tin tưởng là Moskva sẽ để yên hay sao?" Hu Xijin viết trên trang Weibo của mình.
Chuyên gia này cũng bày tỏ hy vọng rằng Mỹ và phương Tây sẽ góp phần đạt được thỏa hiệp giữa Nga và Ukraina, chứ không phá hủy một cơ hội như vậy.
Vũ khí Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lãnh đạo đảng Ý so sánh việc cung cấp vũ khí cho Ukraina với việc "đổ thêm xăng vào lửa"
"Đừng biến cuộc chiến này thành một cuộc đọ sức chết người trong đó Mỹ và phương Tây can dự từ bên ngoài", - ông Hu Xijin kêu gọi.

Trò chơi cờ bạc

Cựu tổng biên tập của Thời báo Hoàn cầu đã so sánh tình hình đang diễn ra ở Ukraina giống như một trò cờ bạc mà Hoa Kỳ và các nước phương Tây không muốn rút lui một bước, bởi vì họ rút lui sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của nền dân chủ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ không lùi bước khỏi con đường đã chọn, "ông ấy chỉ cần chiến thắng, vì thất bại sẽ đồng nghĩa với việc chính phủ của ông ấy mất tất cả và gây nguy hiểm cho an ninh cá nhân của ông ấy", Hu Xijin tin chắc.
Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ cáo buộc gây ra các hoạt động quân sự ở Ukraina
"Hãy dừng trò chơi này lại! Sự bành trướng về phía đông của NATO phớt lờ những lo ngại về an ninh của Nga và đặt Nga vào ngõ cụt. Hãy giải quyết vấn đề này để nó làm hài lòng tất cả mọi người", - Hu Xijin kêu gọi.
Theo ý kiến chuyên gia, tiếp tục kiên quyết mở rộng sang phía Đông, các nước NATO nên nhớ rằng họ đang đối phó với một cường quốc hạt nhân, vì vậy các cuộc đàm phán là cần thiết không chỉ giữa Nga và Ukraina, mà còn giữa Nga và NATO, Hu Xijin kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала