Biden nêu cách đánh bại Trung Quốc trong cạnh tranh kinh tế

© REUTERS / EVELYN HOCKSTEINTổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng việc thông qua và phê duyệt cải cách cơ sở hạ tầng quy mô lớn trong nước sẽ cho phép Hoa Kỳ vượt Trung Quốc. Trang web của Nhà Trắng dẫn nguồn từ nguyên thủ Mỹ cho biết.

Những thay đổi trong nền kinh tế trên thế giới

Theo Biden, những thay đổi lớn trong lĩnh vực kinh tế đang chờ đợi người Mỹ.

"Chúng ta sẽ có một thập kỷ của cơ sở hạ tầng. Điều này sẽ thay đổi nước Mỹ và đưa chúng ta đến con đường chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kinh tế của thế kỷ 21, trong đó chúng ta sẽ phải đối mặt với phần còn lại của thế giới, và đặc biệt là Trung Quốc", - Biden nói.

Như lời hứa từ nhà lãnh đạo thứ 46 của Mỹ, các nhà chức trách sẽ làm mọi cách để chống lại những hậu quả tàn khốc của cuộc khủng hoảng khí hậu.

"Chúng ta sẽ xây dựng một mạng lưới quốc gia gồm 500.000 trạm sạc xe điện, bắt đầu thay thế các đường ống dẫn độc hại sử dụng chì để mỗi trẻ em, mỗi người Mỹ đều có nước sạch để uống ở nhà và ở trường ...", - Biden lưu ý trong lời kêu gọi hàng năm tại Quốc hội.

Khai thác dầu mỏ tại bang Bắc Dakota, Hoa Kỳ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Mỹ quyết định mở niêm phong kho dự trữ dầu chiến lược

Dự trữ dầu của Mỹ

Trước đó, Biden đã thông báo về việc Hoa Kỳ sẵn sàng phân bổ nguồn dự trữ dầu chiến lược bổ sung. Theo một tuyên bố được đăng trên trang web của cơ quan, "Cục Quản lý Nguồn hóa thạch của Bộ Năng lượng đang lập kế hoạch công bố thông báo bán 30 triệu thùng vào ngày 2 tháng 3".
Ngày 1 tháng 3, tin đưa rằng Canada là quốc gia phương Tây đầu tiên quyết định từ chối mua dầu từ Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала