- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát hoàn toàn Kherson

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhTình hình biên giới với Ukraina
Tình hình biên giới với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Nga thông báo đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Kherson của Ukraina.
“Các đơn vị lực lượng vũ trang của Nga đã kiểm soát hoàn toàn trung tâm khu vực Kherson”, - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga: cơ sở hạ tầng dân sự, cơ sở hỗ trợ cuộc sống cho người dân và giao thông đô thị ở Kherson đang hoạt động ở chế độ bình thường hàng ngày.

Báo cáo cho biết Kherson không gặp phải tình trạng thiếu lương thực và các mặt hàng thiết yếu. Các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Bộ tư lệnh Nga, chính quyền thành phố và khu vực nhằm duy trì hoạt động của cơ sở hạ tầng xã hội, đảm bảo luật pháp và trật tự cũng như sự an toàn của người dân.
Quân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng DNR phong tỏa Mariupol

Máy bay Nga phá hủy 67 cơ sở quân sự ở Ukraina

Máy bay của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy 67 vật thể thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina bằng một cuộc tấn công lớn. Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, thông báo với các nhà báo về điều này hôm thứ Tư.
Ông nói: "Các lực lượng tác chiến-chiến thuật và lục quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã thực hiện một cuộc không kích lớn vào cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina. 67 cơ sở đã bị bắn trúng".

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga: Quân đội Cộng hòa nhân dân Lugansk tiến thêm 75 km, Quân đội Cộng hòa nhân dân Donesk tiến thêm 58 km

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết, các lực lượng vũ trang của Cộng hòa nhân dân Donetsk đã tiến được 75 km.

"Nhóm quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, với sự hỗ trợ hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, tiếp tục các chiến dịch tấn công thành công, thiết lập quyền kiểm soát các khu định cư của Starobelsk và Svatovo. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk đã tiến sâu được 75 km", - ông nói.

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nêu ra điều kiện để đàm phán với Nga
Đồng thời, nhóm quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đã mở rộng khu vực tấn công và thiết lập quyền kiểm soát đối với các khu định cư Kalinovka, Lebedinskoye, Pionerskoye, Karl Marx, Nikolaevka và Osipenko. Như vậy độ tiến sâu của quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk kể từ khi bắt đầu chiến dịch lên tới 58 km.

Quân đội Nga đã phá hủy 1502 cơ sở quân sự kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Ukraina

Tướng Igor Konashenkov cho biết: "Tổng cộng, 1.502 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina đã ngừng hoạt động trong thời gian diễn ra chiến dịch".
Ông nói rõ rằng "trong số đó có 51 sở chỉ huy và trung tâm thông tin liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraina, 38 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và Osa, 51 trạm radar." "47 máy bay trên mặt đất và 11 máy bay trên không, 472 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 62 hệ thống tên lửa phóng loạt, 206 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 336 đơn vị xe quân sự đặc biệt, 46 máy bay không người lái đã bị phá hủy".
Quân nhân Nga trên đường cao tốc gần biên giới với Ukraina ở vùng Belgorod. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy 1325 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donesk và Cộng hòa nhân dân Lugansk.
Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала