- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Các nước Baltic có thể cấm tàu Nga vào cảng mà không có quyết định của EU

© Screenshot: Ministry of Defence of the Russian FederationTàu tuần tra mới nhất "Sergei Kotov"
Tàu tuần tra mới nhất Sergei Kotov - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Litva, Latvia và Estonia có thể cấm tàu Nga vào cảng của họ mà không cần đợi quyết định của Liên minh châu Âu về vấn đề này, Thủ tướng Litva Ingrida Simonyte cho biết.

Cấm quan hệ hàng hải với Liên bang Nga

“Được biết, Ủy ban châu Âu đang chuẩn bị một dự thảo quyết định, nếu được thực hiện nhanh chóng thì sẽ không cần đến quyết định cấp quốc gia. Nếu có các cuộc thảo luận lớn vì vấn đề này, thì chúng tôi, như thỏa thuận với các nước láng giềng trong trường hợp của ngành hàng không, sẽ đề xuất đưa ra quyết định này nhanh hơn. Về nguyên tắc, chúng tôi đã đồng ý về điều đó", Simonyte cho biết tại cuộc họp báo được phát trên cổng thông tin LRT, trước câu hỏi về việc đóng cửa các cảng ở Litva đối với tàu Nga.

Hôm thứ Tư, Kiev yêu cầu cấm liên lạc hàng hải với các cảng của Liên bang Nga và việc bảo dưỡng tàu Nga ở các cảng nước ngoài. Ukraina đã gửi gần 50 lời kêu gọi tới các cường quốc hàng hải và hiệp hội hàng đầu trên thế giới với thông tin "về sự xâm lược của Liên bang Nga vào Ukraina và sự thật về việc nước này vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế".
Xem Kênh tiếng Anh. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2022
Pháp tuyên bố chặn tàu Nga tại eo biển La Manche

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала