- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia: Các quốc gia không áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ kiếm được số tiền khổng lồ

© Depositphotos.com / Igor VetushkoDoanh nhân mặc bộ đồ với ô dưới cơn mưa tiền
Doanh nhân mặc bộ đồ với ô dưới cơn mưa tiền - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các quốc gia không tham gia lệnh trừng phạt chống lại Nga sẽ kiếm được số tiền khổng lồ trong tương lai, Anatoly Tsurkin, Chủ tịch Hiệp hội các hãng vận tải và giao nhận hàng hóa Crưm cho biết.

Lợi ích của các nước không áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga

"Hôm nay, chúng tôi đã có thể tự tin nói rằng những quốc gia không áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga sẽ kiếm được số tiền khổng lồ trong tương lai, chỉ nói riêng trong mảng hậu cần vận tải, quá cảnh, trung chuyển, vận chuyển hàng hóa. Các công ty của các quốc gia này sẽ chiếm giữ phần thị trường để lại do sự ra đi của các công ty nước ngoài đã tham gia lệnh trừng phạt chống Nga, cũng như các công ty Nga, không thể cung cấp dịch vụ do các lệnh trừng phạt", - Tsurkin nói.

Theo ông, ngày nay các quốc gia không áp đặt lệnh trừng phạt, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, đã có được thu nhập tốt từ dịch vụ quá cảnh.
Fitch Ratings - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Fitch thông báo rủi ro cho các ngân hàng lớn châu Âu do lệnh trừng phạt chống lại Nga

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donesk và Cộng hòa nhân dân Lugansk.
Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала