Chuyên gia gợi ý chuyển sang các thương hiệu Trung Quốc thay vì các dịch vụ Apple và Google

© Depositphotos.com / MactrunkLogo Android trên điện thoại thông minh Samsung
Logo Android trên điện thoại thông minh Samsung - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các thương hiệu Trung Quốc có khả năng thay thế các dịch vụ của Apple và Google, cũng như hệ thống điều hành và thanh toán của họ, ngoài ra, tình hình hiện tại là cơ hội tốt cho các nhà phát triển trong nước, theo Ruslan Permyakov - phó giám đốc Trung tâm Năng lực NTI "Công nghệ tương tác" thuộc TUSUR.
Hồi đầu tuần, công ty Apple của Mỹ thông báo tạm dừng bán hàng tại Nga. Công ty trong một tuyên bố cho biết "Apple Pay và các dịch vụ khác đã bị hạn chế". Ngoài ra, vào thứ Tư, các cửa hàng re: Store ở Moskva đã đóng cửa, với tấm biển "vì lý do kỹ thuật" xuất hiện trước một số cửa hàng.
Logo công ty Facebook và Meta trên màn hình điện thoại thông minh và màn hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Google và Meta tuyên truyền chống Nga
“Rất có thể, các dịch vụ của Apple và Google, cũng như hệ điều hành và hệ thống thanh toán của họ, sẽ được thay thế bằng các thương hiệu Trung Quốc, vốn có rất nhiều ... nếu Apple bắt đầu vô hiệu hóa thiết bị người dùng, các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi hoặc Honor sẽ vào cuộc”, Permyakov nói.
Chuyên gia nhắc lại rằng nhiều nhà sản xuất Trung Quốc không chỉ sản xuất điện thoại thông minh trên hệ điều hành riêng của họ mà còn cả máy tính xách tay, tai nghe, đồng hồ thông minh. Trong bối cảnh giá thiết bị ngày càng tăng, Permyakov khuyên chỉ nên mua những thứ cần thiết nhất và chờ giá giảm. Trong tình huống này, ông cũng khuyên nên mua một chiếc điện thoại thông minh tầm trung trên hệ điều hành thay thế cho iOS và Android, chẳng hạn như Harmony OS, và chuyển các ứng dụng quan trọng sang đó, bao gồm cả các ứng dụng ngân hàng.
Ngoài ra, theo Permyakov, việc chuyển cơ sở dữ liệu liên lạc sang điện thoại thông minh mới là điều nên làm, vì Apple hiện vẫn chưa có "tuyên bố rõ ràng về những dịch vụ nào sẽ bị tạm ngừng". Cũng nên tải tất cả dữ liệu sang phương tiện lưu trữ bên ngoài, có thể thực hiện thông qua tài khoản iCloud bằng cách tải lên một bản sao lưu dưới dạng một số tệp lưu trữ.
"Đây là cơ hội rất tốt cho các nhà phát triển trong nước: bây giờ chúng ta cần các dịch vụ có chức năng dễ hiểu và có nguồn gốc từ Nga. Thị trường rõ ràng, chức năng tối thiểu bắt buộc và thậm chí cả giao diện người dùng. Tất cả điều này làm giảm đáng kể chi phí phát triển", Permyakov nói.
Google news screenshot - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Google Discover và Google News giới hạn hiển thị tài liệu từ tất cả nguồn của MIA Rossiya Segodnya
Theo quan điểm của ông, các công ty trong nước có thể tạo ra bước đột phá trong bối cảnh tình hình thay đổi với sự hiện diện của các hệ điều hành và dịch vụ nước ngoài lớn nhất tại Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала