- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cựu nhân viên tình báo nước ngoài Nga giải thích lý do vì sao Hoa Kỳ xúi châu Âu gây gổ với Nga

© Sputnik / Vladimir TrefilovQuốc kỳ của Nga và Mỹ.
Quốc kỳ của Nga và Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã xúi Nga xung đột với châu Âu để thỏa mãn lợi ích kinh doanh của mình bằng cách lấy các thị trường lớn của Nga từ các công ty châu Âu, Đại tá về hưu của Cục Tình báo nước ngoài Liên bang Nga, thành viên Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Andrei Bezrukov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga.
Các nhà chức trách Mỹ khi "đẩy" châu Âu xung đột với Nga, đã hành động rất thực dụng, cựu nhân viên Cục Tình báo nước ngoài tin tưởng. Mỹ phải đối phó với Trung Quốc, vì thế đẩy Nga cho Liên minh châu Âu xử lý, để "trói chặt tay chân Matxcơva trong sự căng thẳng và xung đột này”.
Ông Bezrukov lưu ý rằng mặc dù trước đó Washington xướng lên những lời lẽ gay gắt, nhưng giờ đây, Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt không rắn bằng châu Âu đối với Nga.

"Vậy là Hoa Kỳ đã làm công việc bẩn thỉu của mình, họ chỉ thị cho người Anh, người châu Âu để dồn chúng ta góc tường. Họ đã xúi bẩy thành công để châu Âu cãi nhau với Nga, và giờ đây họ sẽ bình tĩnh rút đi và gặt hái lợi ích của mình. Và, có thể, họ thậm chí sẽ qua mặt châu Âu để giao dịch với Nga, "- ông Bezrukov tin tưởng.

Tòa nhà chính của Hội đồng Châu Âu ở Strasbourg - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Châu Âu "tự sát hàng loạt": EU đe dọa Nga bằng chiến tranh kinh tế tổng lực

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Hôm thứ Năm, ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, với sự chấp thuận của Hội đồng Liên bang và theo các hiệp ước hữu nghị và tương trợ với hai nước cộng hòa nhân dân Lugansk và Donesk, ông đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Người đứng đầu Liên bang Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva "không còn cơ hội để hành động khác đi", vì Nga đứng trước những mối đe dọa an ninh chưa từng có.
Như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đã lưu ý, tất cả những năm trước đây, phương Tây đã nhắm mắt làm ngơ trước tội ác của chế độ Kiev đối với người dân Donbass. Theo ông, thay vì thực hiện các thỏa thuận Minsk và thực hiện các bước để vượt qua khủng hoảng, các nhà chức trách Ukraina lại dấn thân vào con đường bài Nga và diệt chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала