- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đồng hành của chế độ phát xít: việc cung cấp vũ khí cho Ukraina đem lại kết quả gì

© AP Photo / Dmitry LovetskyBinh lính Ukraina
Binh lính Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Yuri Shvytkin bình luận với Sputnik về tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko về mối đe dọa xảy ra đụng độ trực tiếp giữa Nga và NATO.

Cung cấp vũ khí cho Ukraina

Yuri Shvytkin, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia, bình luận với Sputnik về tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko về nguy cơ xảy ra đụng độ trực tiếp giữa Nga và NATO .
"Rủi ro, tất nhiên, là có. Chúng tôi vô cùng lo ngại về các chương trình chuyển giao vũ khí đó. Mọi thứ trong tình huống này đều rất nguy hiểm, không có gì đảm bảo sẽ không có sự cố xảy ra", - nhà ngoại giao cho biết trên sóng của kênh truyền hình Rossiya-24.
ông Alexander Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ giữa Nga và NATO sẽ không bao giờ như trước

Các quốc gia cung cấp phải hiểu trách nhiệm

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Yuriy Shvytkin lưu ý các nước phương Tây cần nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan đến việc cung cấp vũ khí và trang thiết bị quân sự cho Ukraina.

“Các nhà lãnh đạo của những quốc gia sắp cung cấp vũ khí cho Ukraina, cử lính đánh thuê đến đó, phải nhận thức được họ là đồng phạm của chế độ phát xít Kiev, cũng như đồng phạm trong những tội ác mà chế độ này gây ra. Họ phải biết điều này. Các nước phương Tây muốn cung cấp vũ khí cho Ukraina phải nhận thức được trách nhiệm cũng như rủi ro. Và điều này đã được nêu rõ. Ví dụ, nếu máy bay chiến đấu cất cánh từ sân bay Ba Lan, tấn công vào lực lượng chúng ta, vào dân quân DNR và LNR, sau đó sẽ là một phản ứng quân sự - kỹ thuật thích hợp", - Yuri Shvytkin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала