Esports Excel: Giải vô địch thế giới mô hình hóa tài chính 2022

© Depositphotos.com / DenniznBảng tính Microsoft Office Excel trên màn hình
Bảng tính Microsoft Office Excel trên màn hình - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngày 11 tháng 3 sẽ diễn ra chặng thứ hai trong số tám chặng của Giải vô địch thế giới mô hình hóa tài chính 2022. Vòng một cuộc thi có 250 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới tham gia, trong đó có ba thí sinh Nga. Các thí sinh Việt Nam chưa đăng ký thi đấu mùa giải năm nay. Bài viết của Danil Parfyonov nói về chủ đề này.
Trong khi đó, The University of Arizona cùng với Financial Modeling World Cup đã công bố giải vô địch đại học riêng, sẽ được tổ chức từ ngày 9 tháng 4 đến ngày 7 tháng 5 với tổng giải thưởng là 10.000 đô la, bắt đầu đăng ký dự thi ngày 1 tháng 3.
Liên quan đến tình hình ở Ukraina, tổ chức này chưa công bố bất kỳ lệnh cấm nào đối với thí sinh Nga. Ngoài ra, tất cả các chặng của giải đấu đều được tổ chức trực tuyến, các thí sinh tham gia với tư cách cá nhân.
Để hiểu rõ hơn về nội dung của giải đấu, chúng tôi đã trao đổi với chuyên gia tư vấn Nikita Baldin của PricewaterhouseCoopers.
Студенты в библиотеке национального исследовательского ядерного университета МИФИ в Москве - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sinh viên Nga bị đuổi khỏi các trường đại học châu Âu do tình hình ở Ukraina
Tháng 12 năm 2021, Microsoft tổ chức Excel World Cup - Giải vô địch thế giới mô hình hoa tài chính, được phát sóng trên YouTube. Video trận chung kết có hơn 300.000 lượt xem, và ngoài ra, trận chung kết được phát sóng tại Mỹ trên kênh ESPN 3.
Giải vô địch có 128 thí sinh từ khắp nơi trên thế giới tham gia, trong đó có một thí sinh từ Nga tên là Maxim Sagaidak, người này đã thua Renier Wessels ở ro32. Ngoài giải vô địch chính, còn có bảng xếp hạng chung: năm 2021, một trong sáu thí sinh đến từ Nga là Vadim Kalimeev giành vị trí thứ 20. Ngoài ra còn có bốn đại diện của Việt Nam, dự thi ẩn danh và không giành được vị trí cao trong bảng xếp hạng.
Các bài thi mang tính sáng tạo lớn. Trong bài thi cuối cùng, những người tham gia được giao nhiệm vụ, dựa trên trò chơi giả tưởng, tính toán mức độ thiệt hại mà các thành viên trong đội quân này gây ra cho các thành viên của đội quân khác. Khó khăn là ở chỗ các điều kiện bổ sung liên tục xuất hiện khi tính toán tiếp.

Thể thao máy tính

Giải vô địch này rất giống môn thể thao máy tính thực sự, nơi những người tham gia bị giới hạn về thời gian, cạnh tranh với nhau để giải quyết vấn đề, và có những bình luận viên giải thích bằng “ngôn ngữ nghiệp dư dễ hiểu” cho những người không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Tất nhiên, các nhà bình luận tránh các thuật ngữ chuyên môn phức tạp. Họ hiểu quá trình giải quyết vấn đề và không nói về thành phần kỹ thuật khó hiểu, mà nói về chiến lược giải pháp” - ông Nikita Baldin, cố vấn của PricewaterhouseCoopers cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik về giải vô địch vừa qua.

Trong bài thi cuối cùng, các thí sinh đã chọn cách tiếp cận khác nhau: thí sinh Úc Andrew Ngai đã chọn một con đường phức tạp hơn là thực hiện đồng thời tất cả các nhiệm vụ, còn thí sinh Michael Jarman thì giải quyết từng nhiệm vụ riêng biệt, cuối cùng anh ta mắc sai lầm và bị đánh bại – ông Nikita Baldin giải cho biết.
“Chắc là tôi có thể hoàn thành được nhiệm vụ, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn so với mức cho phép và cần nhiều kinh nghiệm hơn. Tôi sẽ cố gắng tạo ra các mô hình linh hoạt và phức tạp hơn. Điều chính ở đây là gõ nhanh, biết một số kỹ năng lập trình và có thể chia nhỏ các nhiệm vụ” - chuyên gia trả lời câu hỏi về khả năng dự thi của mình.
Sân vận động Gazprom-Arena ở St. Petersburg. 7 trận đấu sẽ diễn ra tại đây:  Bỉ - Nga (12/6), Ba Lan - Slovakia (14/6), Phần Lan - Nga (16/6), Thụy Điển - Slovakia (18/6), Phần Lan - Bỉ (21/6), Thụy Điển - Ba Lan (23/6), vòng 1/4 (2/7). - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga có thể mất quyền đăng cai chung kết Champions League-2022 do công nhận DNR và LNR
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала