- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lính đánh thuê nước ngoài đã đến chiến đấu cho Ukraina

© REUTERS / Maksim Levin Силуэт украинского военного, патрулирующего местность в Донецкой области
Силуэт украинского военного, патрулирующего местность в Донецкой области  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những binh lính đánh thuê nước ngoài đầu tiên đã đến Ukraina để tham gia cuộc chiến chống lại quân nhân Nga, ấn bản Vice của Mỹ đã đăng cuộc phỏng vấn với cựu quân nhân phòng không của quân đội Anh và trình chiếu đoạn video quay cảnh người này đi qua trạm kiểm soát biên giới ở miền tây Ukraina.

"Tôi đã tiếp xúc với một số người và tôi hy vọng mình có thể áp dụng các kỹ năng của mình trong lĩnh vực phòng không. Tôi nghĩ rằng trong 24 giờ tới mọi chuyện sẽ trở nên rõ ràng", - cựu quân nhân Anh nói.

Người này nói thêm rằng anh ta đã được huấn luyện để bắn hạ máy bay bằng cách sử dụng các hệ thống phòng không, bao gồm cả hệ thống chống tên lửa.

Binh sĩ nước ngoài đến Ukraina như thế nào?

Như ấn bản của Mỹ lưu ý, giờ đây người nước ngoài có thể dễ dàng đến biên giới Ukraina và gia nhập quân đội - cụ thể là người Anh đã bay từ Anh đến Ba Lan, sau đó bắt taxi.
Vice cho biết thêm, một số người nước ngoài, bao gồm cả công dân Hoa Kỳ, quan tâm đến việc làm cách nào đến Ukraina để tham gia các trận chiến của quân đội nước này.
Người lính Ukraina với hệ thống tên lửa chống tăng di động Javelin tại cuộc diễu hành quân sự ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev sắp hết hệ thống phòng không di động Stinger và hệ thống tên lửa chống tăng Javelin
Chính quyền Kiev, sau khi lực lượng vũ trang Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, đã tuyên bố thành lập một quân đoàn nước ngoài và miễn thị thực cho những người muốn trở thành lính đánh thuê.

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала