- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng DNR phong tỏa Mariupol

© Sputnik / Ivan Rodionov / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR gần Mariupol
Quân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR gần Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Mariupol đã bị phong tỏa, ông Eduard Basurin, đại diện của Dân quân Nhân dân Cộng hòa nhân dân Donetsk cho biết.

"Cần làm mọi thứ để người dân không bị thiệt hại", - ông nói thêm.

Cộng hòa nhân dân Donetsk hy vọng rằng dân thường sẽ bắt đầu rời Mariupol vào ngày hôm nay.

Sẽ cố gắng thuyết phục quân đội Ukraina ở Mariupol hạ vũ khí

Ông Eduard Basurin, đại diện chính thức của Lực lượng Dân quân Nhân dân Cộng hòa nhân dân Donetsk cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24 rằng Cộng hòa Nhân dân Donetsk sẽ cố gắng đàm phán để quân đội Ukraina ở Mariupol hạ vũ khí.
Ông Basurin cho biết: "Phải mất vài ngày để hiểu tình hình ở Mariupol sẽ diễn biến ra sao. Sẽ có các cuộc đàm phán để thuyết phục họ hạ vũ khí, đầu hàng và rời khỏi thành phố để người dân không bị thiệt hại".
Biểu tượng của Liên hợp quốc (LHQ) tại Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Việt Nam nhấn mạnh việc bảo vệ công dân Việt Nam tại Ukraina
Ông nhắc rằng Cộng hòa Nhân dân Donetsk trước đó đã công bố các hành lang nhân đạo cho người dân Mariupol.
"Cho đến nay, chưa có dữ kiện nào về việc dân thường sử dụng hành lang nhân đạo. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ xảy ra ngày hôm nay", - ông nói.

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk.
Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала