- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Lavrov: Moskva đề nghị Kiev đàm phán, không đầu hàng

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Vladimir Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các yêu cầu của Nga đối với Ukraina không thể đủ điều kiện để nước này đầu hàng, Moskva đề nghị đàm phán, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

“Tôi không nghĩ điều này có thể đủ điều kiện (như một hành động đầu hàng). Điều chính ở đây không phải là thuật ngữ sẽ được sử dụng. Chúng tôi đề xuất một thỏa thuận, sẽ đảm bảo các quyền hợp pháp của tất cả các dân tộc sống ở Ukraina, bao gồm tất cả các dân tộc thiểu số không có ngoại lệ, quyền bình đẳng của họ", - ông nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình al-Jazeera, .

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Kịch bản Nga nhấn nút hạt nhân sẽ không hiện thực

"Trong một vài năm qua, người ta đã bơm vũ khí Ukraina, và đặc biệt tích cực gần đây. Mỹ, Anh đã xây dựng các căn cứ quân sự và hải quân ở đó, chẳng hạn như trên biển Azov. Các phòng thí nghiệm sinh học quân sự được tạo ra thông qua Lầu Năm Góc để tiếp tục các thí nghiệm về vi khuẩn. Chương trình này của người Mỹ được phân loại bí mật. Nó cũng tồn tại ở các nước khác thuộc Liên Xô cũ ngay dọc theo biên giới Liên bang Nga. Việc xây dựng Ukraina như một thực thể quân sự thù địch với chúng tôi đã rất tích cực diễn ra", - Ngoại trưởng Nga nói.

Ông nói thêm Liên bang Nga có thể chịu được bất kỳ áp lực nào, và tất cả những ai nghi ngờ điều này có thể làm quen với lịch sử Nga.

Lavrov nêu ra nhiệm vụ của chiến dịch ở Ukraina

Nhiệm vụ của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina là để các loại vũ khí tấn công sẽ không bao giờ được triển khai ở đó, Bộ trưởng cho biết

"Là một phần của hoạt động quân sự đặc biệt này, một nhiệm vụ rõ ràng đã được đặt ra, có tính đến kinh nghiệm của những thập kỷ trước sau khi Liên Xô sụp đổ, để đảm bảo việc phi quân sự hóa Ukraina. Các loại vũ khí tấn công cụ thể được xác định phải không bao giờ được triển khai ở Ukraina và sẽ không được tạo ra".

ông Alexander Grushko, đại diện thường trực của Nga tại NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Quan hệ giữa Nga và NATO sẽ không bao giờ như trước

Zelensky vi phạm các thỏa thuận Minsk

"Zelensky đã không làm gì về cuộc chiến đẫm máu đang diễn ra chống lại chính người dân của mình. Trên thực tế, anh ta đã nói dối, hứa sẽ lập lại trật tự khi nhiều thỏa thuận đã được ký kết với các đại diện của Donbass. Anh ta phá vỡ chúng mà không chớp mắt", - Ngoại trưởng Nga nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала