- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ngoại trưởng Nga: Nga sẽ không cho phép Ukraina có vũ khí hạt nhân

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga nhằm giải giáp Ukraina, Matxcơva sẽ không cho phép Kiev có được vũ khí hạt nhân. Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera, trích đoạn sự kiện được công bố hôm thứ Tư trên Twitter của kênh.
Al Jazeera dẫn lời ông Lavrov cho biết:
"Hoạt động quân sự ở Ukraina, bao gồm cả ở Kiev, là nhằm giải giáp Ukraina. Nga sẽ không cho phép Ukraina có được vũ khí hạt nhân".

Hậu quả có thể xảy ra của chiến tranh thế giới thứ ba

Bộ trưởng nói với kênh truyền hình al-Jazeera: "Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ là chiến tranh hạt nhân và mang tính hủy diệt. Lời nói của Bộ trưởng được dịch sang tiếng Ả Rập. Trước đó, tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng giải pháp thay thế cho việc áp dụng các biện pháp trừng phạt quy mô lớn của phương Tây đối với Nga liên quan đến các sự kiện ở Ukraina sẽ là khởi đầu của một "cuộc chiến tranh thế giới thứ ba".
Ông nhấn mạnh rằng các sự kiện ở Ukraina sẽ gây ra những hậu quả không chỉ đối với Nga trong tương lai gần mà còn trong tương lai xa.
Hội trường nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phái đoàn Nga sẽ chờ phía Ukraina tới tham gia đàm phán vào chiều thứ Tư

Phía Ukraina trì hoãn đàm phán theo yêu cầu của Hoa Kỳ

Nga đã sẵn sàng cho vòng đàm phán thứ hai với Ukraina, nhưng Kiev đang trì hoãn tiến trình này theo yêu cầu của Hoa Kỳ. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố điều này trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera.
"Chúng tôi đã sẵn sàng cho vòng đàm phán thứ hai, nhưng phía Ukraina đang trì hoãn tiến trình theo yêu cầu của người Mỹ", - kênh này dẫn lời người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điện Kremlin cho biết số người ủng hộ hành động của ông Putin đang tăng

Vấn đề sở hữu Crưm

Vấn đề sở hữu Crưm không được đem ra thảo luận, bán đảo là một phần của Nga. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera.

“Crưm là một phần của Nga và điều này không được đem ra bàn bạc", - ông nói.

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала