- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quản lý hàng không Mỹ tuyên bố sẽ chặn máy bay Nga

MS-21 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) — Quản lý Hoa Kỳ đã đe dọa sẽ bắt giữ các phi công và phi hành đoàn máy bay Nga nếu họ vi phạm lệnh cấm sử dụng không phận của nước này, truyền thông đưa tin.

"Máy bay hoạt động mà không tuân thủ được chỉ định trong hướng dẫn có thể bị chặn lại, phi công và các thành viên phi hành đoàn khác bị bắt giữ và thẩm vấn bởi các quan chức thực thi pháp luật hoặc an ninh", - Cục Hàng không Liên bang cho biết trong một tuyên bố.

Văn bản lưu ý ngoại lệ sẽ được thực hiện đối với máy bay tham gia vào các hoạt động nhân đạo đã được quản lý hàng không phê duyệt, cũng như đối với những máy bay với mục đích ngoại giao. Tuy nhiên, trước tiên cần phải có sự cho phép thích hợp của Bộ Giao thông Vận tải, thông báo cho biết.
truyền thông - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cuộc chiến chống tin giả: Truyền thông phương Tây quảng bá dối trá về tình hình Ukraina

Chiến dịch đặc biệt của quân đội Nga tại Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk

Vào ngày 21 tháng 2, Vladimir Putin, đáp lại yêu cầu từ các nước cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk. Sáng sớm ngày 24/2, Nga đã phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Bộ Quốc phòng, các lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina.
Cuộc tấn công đang diễn ra theo nhiều hướng, Kiev bị chặn từ phía tây. Tuy nhiên, bản đồ chi tiết về các khu vực của Ukraina mà quân đội Nga hoạt động vẫn chưa được công bố chính thức. Lực lượng vũ trang Nga đã giành được ưu thế trên không trên toàn bộ Ukraina. Cả hai bên đều có thiệt hại về người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала