- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Campuchia: Xung đột Ukraina-Nga đang "Âu hóa"

© REUTERS / Soe Zeya TunThủ tướng Campuchia Hun Sen
Thủ tướng Campuchia Hun Sen - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết cuộc chiến hiện nay giữa Ukraina và Nga đang được "Âu hóa" do Liên minh châu Âu đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến.

“Một số nước châu Âu đã đóng góp cho Ukraina dưới hình thức nhân sự, vũ khí, tài trợ và các nguồn lực khác”, - ông nói, đồng thời thêm rằng những hành động như vậy khuyến khích tiếp tục chiến tranh.

“Do đó, đây không còn là cuộc chiến giữa Ukraina và Nga, mà là giữa Nga và châu Âu.”

Ông Hun Sen nói thêm rằng chiến tranh không thể kết thúc bằng một cuộc chiến khác và nhất trí rằng ông vẫn ủng hộ các cuộc đàm phán hòa bình để giảm thiểu bạo lực.
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phản ứng của thế giới với hành động của Nga

“Campuchia đã nhận đủ các bài học về chiến tranh... và chỉ thông qua đàm phán mới có thể giải quyết được vấn đề này. Campuchia, trong khuôn khổ trật tự thế giới mới, từ chối việc một bên sử dụng bạo lực chống lại bên kia. Tôi hy vọng rằng tất cả các bên đều hiểu lập trường của Campuchia và do đó không buộc chúng tôi phải đứng về phía nào”, - ông nói.

Hôm thứ Bảy, ASEAN, với Campuchia là chủ tịch trong năm nay, đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về các hoạt động quân sự ở Ukraina.
“Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan nỗ lực hết sức để tiếp tục đối thoại thông qua tất cả các kênh, kể cả các biện pháp ngoại giao, nhằm kiềm chế tình hình, giảm leo thang và tìm ra giải pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế và các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á”, - trích thông cáo.
Quốc kỳ của Nga và Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Cựu nhân viên tình báo nước ngoài Nga giải thích lý do vì sao Hoa Kỳ xúi châu Âu gây gổ với Nga

Chiến dịch quân sự đặc biệt

Hôm thứ Năm, ngày 24 tháng 2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng, phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, với sự chấp thuận của Hội đồng Liên bang và theo các hiệp ước hữu nghị và tương trợ với hai nước cộng hòa nhân dân Lugansk và Donetsk, ông đã quyết định tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Người đứng đầu Liên bang Nga nhấn mạnh rằng Matxcơva "không còn cơ hội để hành động khác đi", vì Nga đứng trước những mối đe dọa an ninh chưa từng có.
Như Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đã lưu ý, tất cả những năm trước đây, phương Tây đã nhắm mắt làm ngơ trước tội ác của chế độ Kiev đối với người dân Donbass. Theo ông, thay vì thực hiện các thỏa thuận Minsk và thực hiện các bước để vượt qua khủng hoảng, các nhà chức trách Ukraina lại dấn thân vào con đường bài Nga và diệt chủng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала