- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tổng thống Biden: Tình hình ở Ukraina "sẽ khiến Nga yếu đi"

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng cuộc xung đột vũ trang ở Ukraina "sẽ khiến Nga yếu đi", trong khi phần còn lại của thế giới sẽ chỉ mạnh hơn.
"Tôi muốn quý vị biết rằng mọi việc với chúng ta đều sẽ ổn. Khi lịch sử giai đoạn này được viết ra, cuộc chiến của (Tổng thống LB Nga Vladimir) Putin chống lại Ukraina sẽ làm suy yếu nước Nga, trong khi phần còn lại của thế giới sẽ trở nên mạnh hơn”, - người đứng đầu nhà nước tuyên bố trong bài phát biểu truyền thống hàng năm trước Quốc hội Hoa Kỳ.
Tổng thống Biden nói rằng quân đội Mỹ sẽ không xung đột với quân đội Nga ở Ukraina.
 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Biden chuẩn bị nghỉ trong bối cảnh tình hình ở Ukraina
"Lực lượng của chúng ta không tham gia và sẽ không tham gia vào cuộc xung đột với lực lượng Nga ở Ukraina. Lực lượng của chúng ta sẽ không đến châu Âu để chiến đấu ở Ukraina, nhưng (họ sang đó) để bảo vệ các đồng minh NATO của chúng ta trong trường hợp Putin quyết định tiếp tục tiến sang phía tây", - ông Biden nói.
Tổng thống Hoa Kỳ cũng cho biết Mỹ viện trợ trực tiếp cho Ukraina hơn 1 tỷ USD và dự kiến sẽ tiếp tục việc này.
"Chúng tôi cung cấp cho Ukraina hơn 1 tỷ USD viện trợ trực tiếp. Và chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Ukraina đang bảo vệ đất nước của họ", - ông Biden nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала