Ý kiến chuyên gia: Nga và Mỹ cần nhau hơn bao giờ hết

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt tay trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt tay trong cuộc gặp ở Geneva tại Villa La Grange - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Mỹ cần nhau hơn bao giờ hết, nhà văn người Mỹ đồng thời là học giả nghiên cứu về Nga Suzanne Massie nhận định.

“Tôi hoàn toàn tin chắc rằng Nga và Mỹ chưa bao giờ cần nhau nhiều đến như vậy. Các vị cần chúng tôi, chúng tôi cần các vị”,- bà Massie nói.

Cuối tháng 12, bà đã nhận quốc tịch Nga. Trước đây bà Massie từng làm cố vấn cho Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan trong những năm 1984-1988.
Bà Massie bày tỏ hy vọng rằng Washington và Moskva có thể thống nhất với nhau để khắc phục cuộc khủng hoảng hiện nay ở Ukraina, nơi LB Nga đang tiến hành chiến dịch phi quân sự hóa.
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Mỹ không có ý định gây chiến với Nga "theo bất kỳ kịch bản nào"
"Tôi hy vọng như vậy. Chúng ta có thể làm việc rất tốt với nhau và chúng ta cần phải làm điều đó", - bà nói.
Bà Massie nói rõ rằng bà không phải là một chính trị gia và không biết lý do thực sự dẫn đến căng thẳng xung quanh Ukraina.
"Chúng tôi đơn giản là biết chưa đủ về những gì đang xảy ra", - bà nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала