- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky nói chuyện với Biden

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Moskva (Sputnik) - Vladimir Zelensky cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và thảo luận về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga và hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina.

"Tôi vừa nói chuyện với Tổng thống Hoa Kỳ. Đã thảo luận về sự lãnh đạo của Hoa Kỳ trong vấn đề trừng phạt chống Nga và hỗ trợ quốc phòng cho Ukraina", Zelensky viết trên Twitter.

Ông cũng cảm ơn sự hỗ trợ của Biden.
Trước đó ông Zelensky cũng thúc giục NATO thiết lập khu vực cấm bay trên lãnh thổ Ukraina, lưu ý đây là một biện pháp phòng ngừa và không để liên minh dính vào một cuộc đụng độ với Nga. Zelensky cũng nói Kiev sẽ yêu cầu các đảm bảo an ninh ràng buộc về mặt pháp lý nếu NATO đóng cửa khả năng gia nhập liên minh.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina. Trong bài phát biểu trước đồng bào, ông nói rằng hoàn cảnh «đòi hỏi phải có hành động dứt khoát và ngay lập tức» vì các nước cộng hòa Donbass lên tiếng đề nghị Moskva giúp đỡ.
Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga không tấn công vào các thành phố của Ukraina: cơ sở hạ tầng quân sự bị vô hiệu hóa bởi các phương tiện chính xác cao.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала