- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao đảm bảo rằng chiến dịch của Nga ở Ukraina sẽ được thực hiện đến cùng

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk
Quân nhân của Lực lượng vũ trang Nga trong xe của một cột thiết bị quân sự ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina sẽ được thực hiện đến cùng, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Năm.

"Chiến dịch đặc biệt sẽ được thực hiện đến cùng, việc phi quân sự hóa Ukraina, phi phát xít hóa Ukraina, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc công nhận các nước cộng hòa và nhiều vấn đề khác sẽ được hoàn tất. Tất cả những điều này phải được đảm bảo", - ông Ryabkov nói trên kênh truyền hình RBK (RBC).

Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 1.600 cơ sở quân sự của Ukraina

Đối thoại giữa Nga và Ukraina

Đồng thời, ông Ryabkov lưu ý rằng "có thể có triển vọng về một loại đối thoại nào đó ở Belarus" giữa Nga và Ukraina.

"Mặc dù ngày hôm qua, sự kiện đã không diễn ra lần nữa do sự vắng mặt của phái đoàn Ukraina, nhưng đây là một vấn đề riêng biệt. Chúng tôi cũng đang làm việc trên con đường ngoại giao với tất cả những người cởi mở và sẵn sàng cho công việc như vậy", - ông Ryabkov nói.

Trách nhiệm của phương Tây đối với các sự kiện ở Ukraina phải mang tính tập thể

"Những gì chúng ta thấy trong những ngày gần đây về tình trạng bơm vũ khí, trang bị, thiết bị thông tin liên lạc chochế độ ở Kiev một cách không kiềm chế, nếu không muốn nói là điên cuồng, phản ánh một thực tế là các chính trị gia ở phương Tây đã chuyển sang thuật toán hành động "mọi phương tiện đều tốt", - ông Ryabkov nói.

NATO đặt Nga trước sự lựa chọn khó khăn

"Họ phớt lờ những nỗ lực của các quốc gia thuộc nhóm phương Tây nhằm đặt chúng ta trước sự lựa chọn khó khăn nhất - làm thế nào để đáp trả những động thái khiêu khích, liên quan đến cả việc bơm vũ khí cho Kiev từ một số quốc gia châu Âu trong bối cảnh vai trò điều phối của EU”, - ông phát biểu trên làn sóng của RBC.

Ông nói thêm rằng việc điên cuồng bơm vũ khí, trang thiết bị, phương tiện liên lạc cho chế độ ở Kiev, phản ánh thực tế là các chính trị gia ở phương Tây đã chuyển sang sử dụng thuật toán hành động "mọi phương tiện đều tốt".
Quân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR thực hiện cuộc truy quét Volnovakha. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала