- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Phản ứng của cộng đồng thế giới trước hành động của Nga là quá khích

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Phản ứng của cộng đồng thế giới đối với các hành động của Nga, bao gồm cả việc thông qua Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, những tuyên bố vang lên thực sự phi lý, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Đây là sự quá khích, sự đe dọa... họ sẽ ngày càng đưa ra những tuyên bố phi lý", - bà bình luận về phản ứng của cộng đồng thế giới trước hành động của Nga, kể cả thông qua Đại hội đồng LHQ.

Hoa Kỳ có quan điểm đạo đức giả về công việc của cơ quan đại diện ngoại giao Nga và trục xuất các nhà ngoại giao

“Những kẻ khủng bố gọi điện chủ yếu từ lãnh thổ Ukraina, Ba Lan và Hoa Kỳ - đây là những kẻ cầm đầu. Còn có những quốc gia khác, và cả Đức nữa. Họ chỉ đơn giản là chặn công việc của các nhà ngoại giao Nga ở nước ngoài", - bà Zakharova cho biết trên làn sóng chương trình.

Theo bà, ở đây đang đề cập tới các mối đe dọa và chặn liên lạc.
"Những gì đảng Dân chủ bắt đầu làm dưới thời Obama, trục xuất các nhà ngoại giao của chúng ta, đe dọa và lấy tài sản – đây chính là sự rạn nứt của những mối liên hệ này, do đó, nói rằng Nga đang ấp ủ những kế hoạch thâm hiểm là sự dối trá, là giọng lưỡi tuyên truyền của ngày hôm nay", - bà Zakharova nói.
Chuyến công tác của Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov tới Volgograd - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga gọi chế độ Kiev là chư hầu trung thành của Hoa Kỳ

Liên bang Nga đã cố gắng ngăn không để xảy ra tình trạng hiện tại với Ukraina

"Tất cả điều này được trình bày như một hành động được Nga ấp ủ, lên kế hoạch từ lâu. Nhưng đây là một tình huống Nga buộc phải hướng tới sau khi đã sử dụng tất cả khả năng đàm phán, thỏa hiệp, làm rõ và giải thích. Phải hiểu rõ điều này. Tình thế hoàn toàn không thể khác đi được, chỉ vì lập trường của phương Tây, họ thực hiện những thí nghiệm chính trị, cộng với việc họ cung cấp biết bao vũ khí cho Ukraina trong vòng nhiều năm. Đó là tất cả. Đây là kết quả của chính sách mà họ đã thực thi”, - bà Zakharova nói.

Bà nói thêm rằng Nga đã cố gắng ngăn chặn kết quả này trong nhiều năm, không phải vài tuần, không phải vài tháng, đã sử dụng tất cả các khả năng và tất cả các chiến thuật.
Theo bà, "phương Tây không thể làm ra vẻ cho rằng họ không dính líu, rằng họ không phải là nhà tư tưởng của cuộc đối đầu bên trong Ukraina và cuộc đối đầu giữa Ukraina trước hết với Nga, giả vờ rằng họ không tham gia vào việc kích động hận thù dân tộc. Đóng kịch như vậy là chuyện không thể".
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Phản ứng của thế giới với hành động của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала