- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố về cuộc khủng bố thông tin chưa từng có từ phía phương Tây

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Moskva (Sputnik) - Nga đang phải đối mặt với cuộc khủng bố thông tin chưa từng có, phát tán thông tin sai lệch cho cộng đồng thế giới từ phía phương Tây, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm tại cuộc họp báo.

"Chúng tôi đang phải đối mặt với một cuộc tấn công thông tin chưa từng có, cuộc khủng bố thông tin, không chỉ liên quan đến môi trường truyền thông, mà còn trong môi trường mạng. Đây là cuộc tấn công thông tin từ phương Tây và tất nhiên, được thực hiện qua các nguồn lực và khả năng của Ukraina. Họ chỉ đơn giản là sử dụng Ukraina với tất cả cơ sở hạ tầng với tư cách là công cụ. Cuộc tấn công này nhằm mục đích đưa ra thông tin sai lệch cho cộng đồng thế giới, làm mất uy tín hành động của Nga" – bà Zakharova cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga bị tấn công mạng chưa từng thấy

Bà Zakharova nói rằng trong 8 năm qua, Nga đã thu thập các bằng chứng về tội ác của chế độ Kiev, trong đó có rất nhiều lời khai về những hành động trả thù vô nhân đạo đối với cư dân Donbass. Các tài liệu này được Nga công bố, kể cả trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.
"Có rất nhiều tài liệu từ các nguồn khác nhau. Một số tài liệu có sẵn có thể truy cập rộng rãi, kể cả trên trang web của Bộ, thật đáng tiếc là trang này bị tấn công đến mức không thể tưởng tượng được - chỉ với mục đích ngăn chặn việc công bố các tài liệu đó” – bà Zakharova cho biết trong cuộc họp báo.
Bà Zakharova nhấn mạnh rằng, bất chấp tất cả, phía Nga sẽ tiếp tục lưu tâm đến những tài liệu này, "hết lần này đến lần khác".
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Phản ứng của cộng đồng thế giới trước hành động của Nga là quá khích

"Mọi người sẽ có thể phân biệt tin giả với sự thật"

Bà Zakharova nói thêm rằng các lực lượng vũ trang của Ukraina và những người theo chủ nghĩa phát xít mới đang sử dụng dân thường làm lá chắn sống, đưa vũ khí vào triển khai tại các khu dân cư.
"Các vị có thể làm như thế bao nhiêu tùy thích, bây giờ tôi đang nói về CNN, tất nhiên tôi đang nói về BBC và những hãng tin khác, các vị có thể không đưa tin về điều đó, nhưng mọi người vẫn sẽ biết, rồi người ta sẽ phân biệt được tin giả với sự thật" - bà Zakharova nói tại cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm, chính quyền Kiev không những không thực hiện việc sơ tán dân thường, mà còn áp dụng mọi biện pháp để càng nhiều dân thường ở lại "điểm nóng" càng tốt. Họ áp đặt lệnh giới nghiêm, rải mìn tại các lối ra khỏi các thành phố, những chiến thuật như vậy luôn được bọn khủng bố sử dụng để bắt dân thường làm con tin.
Logo thương hiệu Hãng đa truyền thông quốc tế Sputnik - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Các trang Sputnik trên khắp thế giới bị tấn công DDoS
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала