- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 1.600 cơ sở quân sự của Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevsky / Chuyển đến kho ảnhCác binh sĩ Nga
Các binh sĩ Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 1.600 cơ sở quân sự ở Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho các phóng viên biết hôm thứ Năm.

"Tổng cộng trong quá trình diễn ra chiến dịch đã bắn trúng 1.612 mục tiêu, bao gồm 62 trạm điều khiển và trung tâm thông tin liên lạc của Lực lượng vũ trang Ukraina, 39 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk M-1 và Osa, 52 trạm radar," – vị tướng nói.

"Ngoài ra đã tiêu diệt được 49 máy bay trên mặt đất và 13 máy bay trên không, 606 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 67 hệ thống tên lửa phóng loạt, 227 khẩu pháo dã chiến và súng cối, 405 đơn vị xe quân sự đặc biệt và 53 máy bay không người lái," - ông Konashenkov lưu ý.

Quân đội Nga đảm bảo cho người dân rút khỏi Borodyansk an toàn

"Tại Borodyansk (vùng Kiev), nơi các nhóm dân tộc chủ nghĩa Ukraina đóng quân cùng với trang thiết bị trong khu dân cư, những người dân thường có thể rời khỏi một cách an toàn thông qua một hành lang được chỉ định đặc biệt theo hướng Berestyanka. Quân nhân Nga không gây bất kỳ trở ngại nào cho lối ra của dân thường theo hướng này," - ông Konashenkov nói.

Ông nhấn mạnh rằng: "Quân đội Nga đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho dân thường Ukraina."

Các nhóm quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Cộng hòa Nhân dân Donetsk giành quyền kiểm soát các điểm mới

"Tập đoàn quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk, với sự yểm trợ hỏa lực của Lực lượng Vũ trang Nga, tiếp tục các hoạt động tấn công và tiến đến tuyến Krasny Liman - Privolye - ngoại ô phía bắc của Severodonetsk. Quân đội đã tiến sâu vào thêm 4 km. Các đơn vị vũ trang của Cộng hòa Nhân dân Donetsk đã thu hẹp vòng vây thành phố Mariupol, đồng thời giành quyền kiểm soát các khu dân cư Vinogradnoye, Sartaka và Vodyanoye," - ông nói

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đối xử tệ hại và diệt chủng trong vòng 8 năm." Vì thế, theo ông, kế hoạch đặt ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra trước ánh sáng của công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donesk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала