- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: những người theo chủ nghĩa dân tộc bắn vào công dân Trung Quốc ở Kharkov

© AFP 2022 / Genya SavilovBinh lính của tiểu đoàn Ukraina "Azov"
Binh lính của tiểu đoàn Ukraina Azov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina ở Kharkov đã làm bị thương hai công dân Trung Quốc trong khi họ đang cố gắng rời khỏi thành phố, Đại tá Mikhail Mizintsev, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Phòng thủ Quốc gia Nga cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm.
“Hôm qua tại Kharkov, những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc đã nổ súng vào một nhóm công dân Trung Quốc khi họ đang định tự đi vào lãnh thổ Nga, 2 người bị thương nặng”, - ông Mizintsev cho biết.
Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập trụ sở điều phối liên bộ về ứng phó nhân đạo dựa trên cơ sở Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia của Liên bang Nga, và bộ phận này đã bắt đầu hoạt động suốt ngày đêm. Trụ sở này bao gồm các đại diện được ủy quyền của tất cả các cơ quan hành pháp liên bang, các tập đoàn và tổ chức nhà nước, cũng như các chủ thể của Liên bang Nga.
Quân nhân của lực lượng dân quân nhân dân của DNR thực hiện cuộc truy quét Volnovakha. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga viện trợ nhân đạo cho người dân Ukraina
Nhiệm vụ chính của trụ sở điều phối liên bộ là cung cấp hỗ trợ nhân đạo toàn diện cho người dân Ukraina trong các khu vực được kiểm soát, cũng như các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk; đảm bảo việc sơ tán an toàn dân thường, thường dân Ukraina và công dân nước ngoài.
Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng sớm ngày thứ Năm, 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là nhằm "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đối xử tàn tệ và diệt chủng trong 8 năm."

Các vụ khủng bố nghiêm trọng ở Ukraina

“Chúng tôi vô cùng phẫn nộ trước những vụ khủng bố nghiêm trọng của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina, họ giam giữ cưỡng chế, cấm dân thường và công dân nước ngoài sơ tán: từ Kharkov là 3.189 công dân Ấn Độ, tới 2700 công dân Việt Nam, 202 công dân Trung Quốc, từ thành phố Sumy có 576 công dân của Ấn Độ, 101 công dân của Ghana và 121 công dân của Trung Quốc; từ Chernihiv có 9 công dân của Indonesia," - ông Mizintsev nói.

Пассажирские самолеты двух крупнейших авиакомпаний Вьетнама, Vietnam Airlines и Vietjet  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Khoảng 400 người dân Việt Nam đã được đưa ra khỏi vùng chiến tại Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала