- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Canada áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

© Flickr / ResoluteSupportMediaQuốc kỳ Canada
Quốc kỳ Canada - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Canada hôm thứ Tư sẽ áp đặt gói trừng phạt kinh tế mới chống lại Nga do các sự kiện ở Ukraina, nhằm vào 10 nhân vật chủ chốt của hai tập đoàn năng lượng khổng lồ của Nga là Gazprom và Rosneft, Bộ Ngoại giao Canada cho biết.

"Các biện pháp này áp đặt hạn chế đối với 10 nhân vật chủ chốt từ hai công ty quan trọng trong lĩnh vực năng lượng của Nga là Gazprom và Rosneft. Các biện pháp mới được đưa ra nhằm gây thêm sức ép cho giới lãnh đạo Nga, buộc họ phải chấm dứt xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina", - tuyên bố của cơ quan ngoại giao quốc gia Bắc Mỹ mới được công bố có đoạn viết.

Lưu ý rằng Canada phối hợp thực hiện những biện pháp nói trên cùng với các đồng minh và đối tác khác để thể hiện sự đoàn kết với Ukraina.
"Việc phối hợp như vậy thể hiện sự ủng hộ rộng rãi của quốc tế đối với đất nước và người dân Ukraina. Chúng tôi sẽ tiếp tục tham vấn với các đối tác của mình về khả năng áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nếu Nga không chấm dứt hành động xâm lược đối với Ukraina", - chính quyền Ottawa nhấn mạnh.
Các biện pháp trừng phạt mới dự kiến ​​sẽ có hiệu lực trong những ngày tới.
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Canada tuyên bố ý định cấm nhập khẩu dầu từ Nga
Tuần trước, Canada tuyên bố đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và một số đại diện cấp cao khác của ban lãnh đạo Nga.
Danh sách trừng phạt mở rộng còn có Thủ tướng Mikhail Mishustin, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev, Thống đốc St. Petersburg Alexander Beglov, Chánh Văn phòng Tổng thống Anton Vaino, Bộ trưởng Nội vụ LB Nga Vladimir Kolokoltsev, Đặc diện toàn quyền của Tổng thống LB Nga tại Vùng liên bang Bắc Kavkaz Yury Chaika, Phó Thủ tướng Yury Trutnev, Đại diện toàn quyền của Tổng thống tại Vùng liên bang Volga (Privolzhsky) Igor Komarov, Đại diện toàn quyền của Tổng thống tại Vùng Liên bang Tây Bắc Alexander Gutsan, người đứng đầu Cơ quan Hải quan liên bang Vladimir Bulavin, Đại diện toàn quyền của Tổng thống tại Vùng liên bang Ural Vladimir Yakushev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала