Hoa Kỳ hoãn các vụ thử tên lửa

© AFP 2023 / Saul Loeb Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đã hủy bỏ vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III dự kiến vào tuần này để chứng tỏ họ không có kế hoạch gia tăng cấp độ sẵn sàng của lực lượng hạt nhân, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết tại cuộc họp báo.
“Mỹ và Nga gần đây đã thống nhất rằng chiến tranh hạt nhân không thể có người chiến thắng và không bao giờ được để nó nổ ra”, - ông Kirby nói.

"Chúng tôi đưa ra quyết định này để chứng tỏ rằng chúng tôi là một cường quốc hạt nhân có trách nhiệm. Đây không phải là một bước lùi... Chúng tôi nhận thức rõ, việc cả Hoa Kỳ lẫn LB Nga trong thời điểm này đều cần ghi nhớ những rủi ro có thể xảy ra do tính toán sai lầm và thực hiện các bước đi để giảm thiểu những rủi ro đó quan trọng đến đâu", - ông nói thêm.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu Năm Góc muốn thiết lập kênh liên lạc với Nga
Theo ông, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã chỉ thị "hoãn vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III dự kiến diễn ra trong tuần này".
Đồng thời, ông Kirby nhấn mạnh rằng vụ thử nghiệm sẽ không bị bãi bỏ hoàn toàn. Ông cũng cho biết việc hoãn thử Minuteman III không ảnh hưởng đến khả năng răn đe chiến lược của Washington.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала