- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Khoảng 400 người dân Việt Nam đã được đưa ra khỏi vùng chiến tại Ukraina

© AFP 2022 / Nhac NguyenПассажирские самолеты двух крупнейших авиакомпаний Вьетнама, Vietnam Airlines и Vietjet
Пассажирские самолеты двух крупнейших авиакомпаний Вьетнама, Vietnam Airlines и Vietjet  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) – Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao ngày 3/3/2022, đại diện Bộ ngoại giao cho biết, tính đến chiều 2/3 giờ Việt Nam khoảng 400 người dân Việt đã được sơ tán khỏi khu vực chiến sự.
Trước câu hỏi của phóng viên về việc hiện công dân Việt Nam đã và đang sơ tán khỏi Ukraina, việc lập cầu hàng không đến nay ra sao, chuyến bay sớm nhất đón công dân về nước là khi nào và các chuyến bay được tổ chức miễn phí hay có phí hay không? Bà Lê Thị Thu Hằng đã chia sẻ thêm thông tin về vấn đề này:
“Hiện nay tổ công tác bảo hộ công dân Bộ ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài đã phối hợp với cơ quan đại diện tại Ukraina và các nước lân cận ưu tiên đưa bà con ra khỏi vùng chiến sự tại Ukraina. Tính đến trưa 3/3, hầu hết bà con người Việt Nam đã ra khỏi Kiev, Odessa và công dân Việt Nam tại Kharkov đã được đưa ra khỏi vùng chiến sự sang các nước lân cận. Khoảng 400 người đã tới Moldova đang sang Romania, 70 người đã sang được Romania, 30 người đã tới Bulgaria.”
Hộ chiếu - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Đại dịch COVID-19
15 quốc gia và vùng lãnh thổ đã công nhận hộ chiếu vaccine Việt Nam
Hiện các cơ quan đại diện Việt Nam đang hỗ trợ thủ tục giấy tờ cần thiết cho bà con về xuất cảnh, chỗ ăn nghỉ và vật dụng thiết yếu cho bà con tại các quốc gia lân cận. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại lo cho bà con.
"Bộ Ngoại Giao cũng đang phối hợp với bộ ngành liên quan và các hãng hàng không báo cáo Chính phủ về việc sơ tán công dân bằng đường hàng không. Đây là nhiệm vụ quan trọng và ưu tiên cao nhất hiện nay của Bộ Ngoại giao và các bộ ngành liên quan. Để sớm có thể tổ chức các chuyến bay về nước lân cận về Việt Nam, chúng tôi sẽ thông báo cụ thể và chi tiết một cách công khai, minh bach về lộ trình, chi phí nếu có đối với các chuyến bay." - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng thông tin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала