- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ cung cấp cho Ukraina hàng trăm bộ tên lửa phòng không Stinger

© Flickr / U.S. Pacific CommandLính thủy đánh bộ Mỹ với Stinger MANPADS
Lính thủy đánh bộ Mỹ với Stinger MANPADS - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Trong tuần này Mỹ đã cung cấp "hàng trăm" bộ tên lửa phòng không Stinger cho Ukraina, trong đó chỉ riêng hôm thứ Hai đã chuyển 200 bộ, kênh truyền hình NBC đa tin, dẫn hai nguồn tin được thông báo về động thái này trong Quốc hội Mỹ.
Lưu ý rằng người Mỹ thực hiện việc cung cấp nói trên theo chương trình gói viện trợ quy mô lớn được Nhà Trắng công bố vào tuần trước cho Kiev, bao gồm các loại vũ khí "sát thương và không sát thương" trị giá 350 triệu USD.
Trong gói viện trợ còn có tên lửa chống tăng Javelin, loại vũ khí chính phủ Ukraina đã yêu cầu Mỹ cung cấp để "đẩy lùi bước tiến của quân đội Nga."
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ áp đặt trừng phạt đối với lĩnh vực quốc phòng Nga
Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh quốc gia của Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận nào về tin này.
Trước đó, báo Bild của Đức dẫn nguồn tin chính phủ cho biết vũ khí do Đức cung cấp đã đến Ukraina, cụ thể là 500 tên lửa Stinger và 1000 súng phóng lựu chống tăng Panzerfaust.
"Ba ngày sau, vũ khí của Đức đã tới Ukraina", - tờ báo viết, đồng thời lưu ý rằng họ biết tin này "từ giới quan chức chính phủ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала