- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina đang bị sử dụng như một công cụ chống lại Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phương Tây đang cố gắng sử dụng tình hình với Ukraina như một cái cớ và một công cụ để ngăn cản Nga theo đuổi chính sách độc lập, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Năm.
Ông lưu ý rằng phương Tây tạo ra các vấn đề cho Nga "không phải vì mong muốn đảm bảo an ninh cho chính mình - an ninh của phương Tây là điều hoàn toàn không được bàn đến".
"Mà vì mong muốn sử dụng Ukraina như một cái cớ và một công cụ để ngăn cản Nga theo đuổi chính sách độc lập", - Bộ trưởng nói.

Chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào sáng ngày 24/2. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đối xử tệ hại và diệt chủng trong vòng 8 năm." Vì thế, theo ông, kế hoạch đặt ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", để đưa tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass ra trước ánh sáng của công lý.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, các nhóm quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk và Cộng hòa nhân dân Lugansk đang phát triển một cuộc tấn công. Nhưng ở đây không đề cập tới việc chiếm đóng Ukraina, Tổng thống Nga nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала