- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bà Psaki cho biết Mỹ đang chuyển dữ liệu tình báo cho Ukraina

© REUTERS / JONATHAN ERNSTThư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021
Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tổ chức cuộc họp báo hàng ngày tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 25 tháng 2 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.03.2022
MOSKVA (Sputnik) -Washington đang truyền dữ liệu tình báo về quân đội Nga sang Ukraina theo chế độ thời gian thực. Điều này đã được phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ.
“Chúng tôi chia sẻ [thông tin] với họ theo chế độ thời gian thực”, - bà nói.
Cụ thể, bà Psaki chỉ ra những dữ liệu có thể giúp phía Ukraina "xây dựng biện pháp đáp trả quân sự" đối với Nga.
Đồng thời, người phát ngôn Nhà Trắng nhắc lại rằng Hoa Kỳ sẽ không lập ra vùng cấm bay cho Ukraina.
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.02.2022
Mỹ không có ý định gây chiến với Nga "theo bất kỳ kịch bản nào"
Trước đó một ngày, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết Mỹ đang cung cấp cho Ukraina những hệ thống vũ khí "tốt nhất" để chống lại các mối đe dọa trên bộ và trên không. Kirby từ chối cho biết đó là những loại vũ khí cụ thể nào. Ông cũng không trả lời câu hỏi liệu hệ thống tên lửa Stinger có được Mỹ đưa vào danh sách vũ khí cung cấp cho Kiev hay không.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ngày 1/3 xác nhận Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ quân sự cho Kiev, trong đó có việc cung cấp vũ khí, cũng như phối hợp hành động một cách chặt chẽ để đối phó với chiến dịch đặc biệt của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала